Chủ đề nóng

Thú vui du lịch tiêu tốn hàng triệu USD của siêu các tỷ phú

Ngọc Mai (Theo BI) Thứ sáu, ngày 08/02/2019 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giới siêu giàu trên thế giới đang định nghĩa lại về việc nghỉ phép bằng việc thực hiện các chuyến du lịch hàng triệu đô la kéo dài hàng tháng liên tục.
Bình luận 0

Khi nhắc về một “kỳ nghỉ phép”, nhiều người sẽ nghĩ về một giáo sư nghỉ một năm dạy học để thực hiện các nghiên cứu mới. Nhưng giới siêu giàu trên thế giới đang thay đổi định nghĩa về việc nghỉ phép khi tổ chức các chuyến du lịch hàng triệu USD kéo dài nhiều tháng liên tục để nạp lại năng lượng làm việc và gắn kết gia đình.

"Có một sự gia tăng số lượng khách hàng đáng kể, chủ yếu ở độ tuổi từ 35 đến 50. Họ bao gồm các nhà tài chính New York và nhiều ông trùm Hollywood đang mong muốn có một kỳ nghỉ kéo dài", Jack Ezon, chủ tịch của Ovation Travel chia sẻ.

Những khách hàng giàu đang "tìm kiếm một lối thoát" qua những kỳ nghỉ đắt đỏ. Kỳ nghỉ này bao gồm từ những cuộc phiêu lưu mạo hiểm đến những chuyến nghỉ ngơi tại khách sạn sang trọng.

“Phần lớn họ là những người trải qua thời điểm hỗn loạn của công việc, hoặc đã bán hết công ty của họ và mất cân bằng cuộc sống cá nhân", Ezon nói, "Đây là cơ hội để họ tránh xa công việc, tìm lại mình và kết nối lại với những người thân yêu và thế giới xung quanh họ."

Nick Newbury, đồng sáng lập công ty du lịch Original Travel có trụ sở tại London cho biết mới đây họ đã sắp xếp một chuyến du lịch vòng quanh thế giới cho một giám đốc điều hành công nghệ 40 tuổi, người mới bán doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD của mình. Vị khách này đã đến thăm 66 quốc gia trên máy bay riêng trong 2 năm liền. Chuyến đi bao gồm học cách săn bắn bằng cung tên với người San ở sa mạc Kalahari và quay một bộ phim tài liệu ở Nam Phi. Chi phí của chuyến đi lên tới bảy con số.

 Chuyến du lịch có thể tốn vài triệu USD để đưa gia đình của bạn đi khắp thế giới

Xu hướng này đang trở nên phổ biến đến mức Original Travel đang mở một bộ phận mới của công ty để phục vụ đặc biệt cho các khách hàng cực kỳ giàu có. Công ty đã sắp xếp 80 chuyến đi nghỉ phép trong sáu năm qua, tất cả đều kéo dài ít nhất một tháng cho đối tượng khách hàng này. Một số trong những chuyến đi xa hoa là cuộc phiêu mạo hiểm lặn với cá mập ở Nam Phi hay trượt tuyết trong điều kiện lạnh buốt ở Nam Cực.

Chi phí cho những chuyến đi này có thể tăng lên nếu khách hàng mang theo gia đình. Tuy nhiên, có một số CEO không cần phải trả tiền cho các chuyến đi nghỉ phép của mình. Một số công ty sẵn sàng trả ít nhất 25.000 USD (hơn 570 triệu VND) cho các giám đốc điều hành cấp cao để họ đi nghỉ và giảm căng thẳng.

Bật mí về gia tộc giàu có ”xây dựng đế chế dược phẩm từ những nỗi đau”

Đây là một trong những gia đình giàu nhất và cũng kín tiếng nhất nước Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem