Chủ đề nóng

Thừa Thiên Huế khẳng định không cấm người từ Đà Nẵng đến địa phương

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 15/05/2021 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế "tuyệt đối không tiếp nhận công dân đến từ/trở về từ thành phố Đà Nẵng” để phòng chống dịch Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã cung cấp thông tin chính thức.
Bình luận 0

Chiều 15/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã cung cấp thông tin chính thức về việc kiểm soát công dân từ vùng dịch Covid-19 đến địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, việc kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa phương đang được tỉnh thực hiện theo Thông báo số 58/TB-BCĐ ngày 10/5/2021. Theo đó, tất cả mọi công dân đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Thừa Thiên Huế khẳng định không cấm người từ Đà Nẵng đến tỉnh  - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế khẳng định không cấm người đến từ, trở về từ Đà Nẵng.

Tỉnh thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0 giờ ngày 11/5/2021.

Riêng đối với công dân đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận/huyện của thành phố Đà Nẵng đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0 giờ ngày 11/5/2021 sẽ phải cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Thừa Thiên Huế khẳng định không cấm người từ Đà Nẵng đến tỉnh  - Ảnh 2.

Kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19 ở Thừa Thiên Huế.

Thời gian qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế "tuyệt đối không tiếp nhận công dân đến từ/trở về từ thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp thực thi công vụ và có ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế".

Thông tin này đã gây ra những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Nhiều người dân thành phố Đà Nẵng, nhất là những người Huế đang sinh sống, làm việc ở Đà Nẵng cho rằng quy định này (nếu có) là không phù hợp, thậm chí là trái với quy định của pháp luật.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem