Chủ đề nóng

Thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và thương mại hóa sản phẩm giữa VKIST và Viện Ứng dụng Công nghệ

A.Vũ Thứ hai, ngày 24/08/2020 11:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Viện Ứng dụng Công nghệ và Viện KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) đã ký bản ghi nhớ hợp tác về thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu phát triển và thương mại hóa sản phẩm.
Bình luận 0

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Ứng dụng Công nghệ và Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) diễn ra sáng 20/8 tại Hà Nội nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu chung giữa hai bên.

Tham dự Lễ ký kết về phía Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ Nguyễn Phú Hùng, Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ Giang Mạnh Khôi cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Ứng dụng Công nghệ. Về phía VKIST có Viện trưởng Kum Dongwha, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ thuộc VKIST.

Hai Viện đồng ý hợp tác trong các lĩnh vực sau: Nghiên cứu khoa học phát triển sản phẩm từ nguồn thiên nhiên Việt Nam để phục vụ đời sống và chăm sóc sức khỏe; nghiên cứu khoa học phát triển sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, tự động hóa; chia sẻ học thuật và trao đổi thông tin; xây dựng mạng lưới hợp tác trong nước và quốc tế về KH&CN; chia sẻ và hợp tác trong sử dụng phòng thí nghiệm, trang thiết bị và các công cụ cần thiết trong nghiên cứu KH&CN.

Thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và thương mại hóa sản phẩm giữa VKIST và Viện Ứng dụng Công nghệ - Ảnh 1.

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa VKIST và Viện Ứng dụng Công nghệ.

Tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đề nghị hai Viện cần bám sát chủ trương KH&CN gắn liền với ứng dụng, chuyển giao và phát triển doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, hai Viện cũng cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài, đặc biệt là các địa phương để tập trung nghiên cứu, ứng dụng những nội dung KH&CN phù hợp với thực tiễn và gắn liền với chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. 

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh, mỗi Viện có một thế mạnh riêng, bởi vậy cần tận dụng mặt mạnh của nhau để cùng hợp tác và phát triển mạnh mẽ hơn.

TS. Kum Dongwha, Viện trưởng VKIST cho biết, VKIST mang trên mình trọng trách lớn phải phát triển mô hình Viện nghiên cứu mới trong khối công lập là Viện nghiên cứu hợp đồng.

“Với kinh nghiệm hơn 50 lãnh đạo Viện Nghiên cứu ở Hàn Quốc khi đến Việt Nam lãnh đạo VKIST tôi thấy mình hoàn toàn có cơ sở và thuận lợi nhất định có thể phát triển VKIST theo hướng Viện nghiên cứu hợp đồng. Hợp tác với Viện Ứng dụng Công nghệ là cơ hội học hỏi rất tốt vì Viện Ứng dụng Công nghệ có nhiều công nghệ tiên tiến đã và đang được ứng dụng thiết thực trong đời sống”, TS. Kum Dongwha nói.

Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ Nguyễn Phú Hùng khẳng định, việc ký kết mở ra trang mới cho sự hợp tác giữa hai Viện. Hai Viện sẽ phối hợp chặt chẽ hơn trong thời gian tới để xây dựng các chương trình nghiên cứu chung. 

Với các thế mạnh của Viện Ứng dụng Công nghệ về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực đa lĩnh vực, đa ngành; thế mạnh của VKIST là nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như về cơ chế, chính sách ưu tiên cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ, hai Viện sẽ hợp tác và đạt kết quả tốt trong thúc đẩy nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. 

Thời gian tới, hai bên cùng tăng cường hợp tác, đặc biệt là chú trọng đến các nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu khoa học gắn liền phát triển kinh tế, tạo ra nhiều sản phẩm KH&CN đáp ứng yêu cầu cấp thiết của doanh nghiệp, của đời sống và góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội đất nước, đáp ứng kì vọng của Lãnh đạo Bộ KH&CN đối với hai Viện.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem