Chủ đề nóng

Thực hư việc đại diện cơ quan chức năng Anh đến Hà Tĩnh làm việc

Quỳnh Nga Thứ hai, ngày 28/10/2019 15:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container ở Anh, mới đây một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin đại diện cơ quan chức năng phía Anh đến Hà Tĩnh làm việc với các gia đình nghi có con là nạn nhân. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) phủ nhận thông tin này và cho rằng đó là thông tin không chính xác.
Bình luận 0

Chiều 28/10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Bùi Huy Cường – Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc xác nhận, vào ngày 27/10, cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an đến các gia đình có đơn trình báo về việc người thân mất tích ở Anh để lấy thông tin và mẫu xét nghiệm ADN. Riêng hình ảnh đang lan truyền trên mạng cho rằng đại diện cơ quan chức năng phía Anh quốc đến Hà Tĩnh là không chính xác. Vụ 39 người chết trong xe container ở Anh gây chấn động cả thế giới nên báo chí đến nắm thông tin.

Theo lãnh đạo huyện Can Lộc, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho rằng đại diện cơ quan chức năng phía Anh quốc đến Hà Tĩnh là không chính xác.

“Hiện chưa có gì là chắc chắn, phải chờ đến khi Cảnh sát Anh hoàn thiện hồ sơ sinh trắc của các nạn nhân thì mới khẳng định được những nạn nhân tử nạn là ai, mang quốc tịch nào. Vì vậy, việc đại diện cơ quan chức năng của Anh đến Việt Nam, đến Hà Tĩnh chỉ là thông tin đồn thổi”, ông Cường nói thêm.

Bố mẹ em Phạm Thị Trà My (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và những dòng tin nhắn được cho là của Trà My trước khi mất tích...

Được biết, tính đến hiện tại, Can Lộc ghi nhận 8 người bị mất liên lạc với gia đình. Người thân của 8 người bị mất liên lạc đã làm đơn xin xác nhận nhân thân để gửi sang Anh nhận dạng vì nghi con em họ nằm trong 39 nạn nhân chết ngạt trong xe container. Trong đó, 5 người tại xã Thiên Lộc, ngoài ra còn có 3 người tại các xã Thanh Lộc, Vĩnh Lộc và thị trấn Nghèn.

Để thuận lợi cho việc các gia đình có người thân mất tích ở Anh, Hà Tĩnh đã công bố đường dây nóng. Cụ thể, gia đình, cá nhân cần báo tin cho Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh có thể liên hệ theo số điện thoại 0919780038 (ông Hồ Quang Minh - Giám đốc Sở Ngoại vụ) hoặc 02393 855588; 02393 856.689 (Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem