Thực phẩm
-
“Từ mùng 2 Tết tới giờ, ngày nào tôi cũng nhặt được 1-2 bánh chưng từ các thùng rác, có ngày nhặt tới 5 cái. Ngoài bánh chưng, có nhà vứt nguyên cả con gà…”, chia sẻ của một công nhân môi trường.
-
Ăn sáng không đúng cách cũng khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng trầm trọng.
-
Khả năng sinh sản phần lớn phụ thuộc vào gen trong cơ thể, tuy nhiên bạn có thể góp phần thay đổi điều này thông qua một chế độ ăn uống hợp lí.
-
Ngày Tết, mọi người thường mua nhiều loại thực phẩm với lượng lớn nên sau Tết còn thừa nhiều. Vậy, bảo quản thế nào để thực phẩm vẫn giữ được độ tươi, tránh thiu thối, hư hỏng?
-
Thịt heo, măng khô có mặt trong các gia đình ngày tết, tuy nhiên trước nguy cơ ô nhiễm hóa chất trong chăn nuôi, bảo quản, người tiêu dùng cần lựa chọn và sơ chế để giảm thiểu các tác hại.
-
Đóng hộp thực phẩm, thuốc kháng sinh, lọc nước... tưởng chừng là những bước tiến khoa học đơn giản, phổ biến đến quen thuộc nhưng đã giúp nhân loại sống sót qua vô số đại nạn trong lịch sử.
-
Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ Toshiki Abe, một công nhân nhà máy sản xuất thực phẩm vì đã trộn thuốc trừ sâu vào thực phẩm làm hàng ngàn người bị ngộ độc.
-
Các sản phẩm này bao gồm nho khô, hạt dẻ cười, quả óc chó, táo, ô mai, kẹo… được nhập từ Trung Quốc, không có nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo quy định an toàn thực phẩm.
-
Trong khẩu phần ăn ngày tết, cần tăng cường các loại thực phẩm có tác dụng đào thải độc tố như: trái cây tươi, củ dền, bắp cải, xá lách xoong, gừng, chanh, trà xanh, gạo lứt...
-
Khi tham gia vào Dự án “Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm”, người nông dân chăn nuôi không chỉ tránh được rủi ro về dịch bệnh, có thu nhập tăng mà còn tận dụng được nguồn nguyên liệu khí Biogas làm chất đốt trong đun nấu, sinh hoạt hàng ngày.