Thực phẩm
-
Thực phẩm có khả năng ảnh hưởng đến tâm trạng, bộ nhớ và tinh thần minh mẫn của chúng ta. Không phải tất cả chúng ta đều biết tìm ra những loại thực phẩm mang lại lợi ích sức khỏe tổng thể.
-
Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa công bố đường dây nóng về an toàn thực phẩm.
-
Đun chín rau, cắt đôi quả dâu tây... là những sai làm làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
-
Ngày 9 tháng Giêng, hội thơ chúng tôi có họp và câu chuyện xoay quanh…bánh chưng thừa đang được báo chí nêu. Chúng tôi đều giật mình và nhìn nhận lại nghiêm túc cách làm tết, ăn tết của mình.
-
Ba đối tượng sản xuất “rượu tử thần” nếp 29 Hà Nội gây ra cái chết của 7 người và hàng chục người khác chịu di chứng nặng nề đã bị bắt giam.
-
Việc mua được thực phẩm sạch đang trở thành nhiệm vụ bất khả thi với cả những người tiêu dùng thông thái nhất.
-
Xé gà luộc làm ruốc; chế biến đồ nguội thành nộm, kẹp bánh mì; luộc lại bánh chưng… - các bà nội trợ chia sẻ với nhau để chế biến lại thực phẩm thừa sau Tết, hạn chế tối đa việc đổ đồ ăn ra thùng rác.
-
Hôm có đoàn kiểm tra nên bữa ăn được ngon hơn, thông tin từ các công nhân tại Cty giày Aurora sau khi đoàn công tác của Bộ Y tế đến đơn vị này kiểm tra an toàn thực phẩm.
-
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo: Thực phẩm không được bảo quản đúng cách thì chính tủ lạnh sẽ trở thành một…ổ bệnh. Chỉ nên mua vừa đủ ăn ngày 30, mùng 1, để đảm bảo vệ sinh vừa tươi ngon.
-
Mùng 8 tháng Giêng, Tết đã hết được mấy ngày nhưng nhiều tủ lạnh vẫn còn đầy chặt. Nhiều bà nội trợ than thở: “Không dám mở tủ lạnh ra nhìn vì… quá ngán”.