Thực phẩm
-
Dựa vào cảm quan thì đậu phụ chứa thạch cao thường rất cứng, nặng tay hơn so với đậu sản xuất bằng phương pháp truyền thống. Càng sử dụng nhiều thạch cao thì miếng đậu phụ càng cứng.
-
Thêm hai cơ sở sản xuất bún có hàm lượng độc chất vượt mức cho phép được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh công bố hôm nay (19.8).
-
Sau khi học sinh của trường Tiểu học bán trú xã Bản Ngò (huyện Xín Mần) ăn xong bữa cơm tối thì có 22 em có triệu chứng buồn nôn, đau đầu, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt...
-
Dự báo thời tiết ngày 15.8 sẽ mưa to do ảnh hưởng của cơn bão số 7, nhiều người dân Hà Nội đã đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ bởi lo ngại sẽ lại phải chịu cảnh giá cao, khan hàng như các đợt bão trước đó...
-
Cơ quan chức năng của TP.HCM vừa công bố xử phạt bằng tiền với một số cơ sở sản xuất bún tươi, bánh phở có sử dụng chất cấm. Tuy nhiên, cách thức xử lý vi phạm và mức phạt tiền còn nhẹ khiến người tiêu dùng chưa yên tâm...
-
Xu hướng này diễn ra khi người Trung Quốc “khiếp đảm” với đủ loại thực phẩm bẩn bị phát hiện, từ gạo nhiễm chất độc cadmium cho tới dầu ăn tái chế từ dầu thải.
-
Bác nói thế nào, em xem báo, nghe đài toàn nói công nhân bị ngộ độc thực phẩm, còn chưa hề thấy các bác họp hành, chiêu đãi bao giờ bị “Tào Tháo đuổi”. Giàu thì sạch, nghèo khổ mới chết vì bẩn thôi.
-
Chiều nay (10.8), Sở Công thương TP.HCM cho biết, họ đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 3 cơ sở sản xuất các sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi, có chứa chất tinopal, acid oxalic .
-
Sáng nay (10.8), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM (Sở Y tế) công bố phát hiện 6 mẫu sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi của 3 cơ sở sản xuất có chứa hóa chất cấm.