Thực phẩm
-
(Dân Việt) - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận định, trong hơn 20.000 cơ sở sản xuất rượu ở Việt Nam, chỉ khoảng 10% công bố tiêu chuẩn chất lượng. 70% rượu bán trên thị trường không qua kiểm định.
-
(Dân Việt) - Lực lượng chức năng phát hiện trên xe khách chạy tuyến TP.Hồ Chí Minh - Đà Nẵng có 10 thùng xốp chứa 500 kg thịt heo tái chế; 10 thùng giấy chứa 1.000 con gà con...
-
Dân Việt - Dù đã mang găng tay, tất chân, mặc áo rất ấm áp nhưng bạn vẫn không tránh khỏi bị cảm lạnh, ớn lạnh, lạnh sống lưng hay lạnh buốt tay chân… Dưới đây sẽ là những bí quyết khắc phục dành cho bạn.
-
(Dân Việt) - Cuối tuần qua, ngày 5.1, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo quốc gia về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Hà Nội.
-
Trong lần kiểm tra thực phẩm có sự chứng kiến của 2 bộ trưởng, khi kết quả kiểm tra nhanh được công bố tất cả đều âm tính, cả đoàn đồng loạt vỗ tay. Tuy nhiên, tình hình thực tế lại chưa thấy an toàn...
-
Dân Việt - Gần Tết, bánh kẹo, mứt tết và các loại thực phẩm chế biến sẵn như lạp xưởng... không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bắt đầu xuất hiện tràn ngập khắp các chợ ở TP.HCM.
-
Công nghệ hô biến thịt lợn thành thịt bò rất đơn giản, chỉ cần dùng phẩm mầu “hoa hiên” là có thể không phân biệt được về mầu sắc đâu là thịt lợn, đâu là thịt trâu, bò.
-
Không nên nấu chung thịt lợn với đậu tương, gan... là những khuyến cáo từ bác sĩ dành cho các bà nội trợ để tránh các vấn đề về đường ruột, dinh dưỡng.
-
(Dân Việt) - Theo đánh giá của Bộ NNPTNT, ngoài một số mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực có kiểm soát chất lượng, còn phần lớn hàng hóa nông sản, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như rau, củ, quả do ND làm ra rất khó kiểm soát về chất lượng.
-
(Dân Việt) - Từ ngày 10.1 đến 15.2.2013, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) sẽ phối hợp với các ban ngành liên quan thành lập 8 đoàn liên ngành đi kiểm tra về an toàn, vệ sinh thực phẩm tại 24 tỉnh, thành phố trọng điểm.