Thực phẩm

  • (Dân Việt) - Ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho rằng người tiêu dùng sẽ không phải lo lắng việc giá thực phẩm tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ.
  • Theo TS. BS Lê Nguyễn Trung Đức Sơn, giảng viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM thịt ốc rất tốt cho thai phụ.
  • Có những loại thực phẩm rất đơn giản nhưng lại có khả năng làm mất mùi hôi từ miệng và ngăn ngừa được căn bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại rất khó chịu này.
  • Dân Việt - Muốn nâng cao được chất lượng nông sản, bên cạnh phát triển ngành bảo quản, chế biến thì Việt Nam cần chú trọng dạy nghề cho nông dân theo hướng kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuỗi giá trị...
  • (Dân Việt) - Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát khẳng định: “Nhân dân cần bó rau sạch, miếng thịt sạch, nên trong năm 2013, trước mắt là Tết Nguyên đán sắp tới, đề nghị các đơn vị cần tập trung vào làm ngay những việc người dân cần”.
  • (Dân Việt) - Từ ngày 21.12.2012 đến 31.3.2013, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức 6 đoàn công tác thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) phục vụ Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2013.
  • (Dân Việt) - Rau không an toàn đang là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe con người, là một trong những nguyên nhân chính trong các vụ ngộ độc thực phẩm, các triệu chứng bệnh lạ trên người trong những năm gần đây.
  • (Dân Việt) - Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 11, kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng tiêu dùng cần hạn chế nhập khẩu như sữa và sản phẩm sữa, hàng rau quả, bánh kẹo, dược phẩm… đạt 1,38 tỷ USD, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • (Dân Việt) - Hiện nay sản xuất nông nghiệp của Hà Nội mới chỉ đáp ứng được 69% nhu cầu thịt gia súc các loại; 32% cá các loại; 84% trứng gia cầm; 19% sữa; 38% gạo tẻ...
  • (Dân Việt) - Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan về phát triển sản xuất chăn nuôi đảm bảo cân đối thực phẩm cho Tết Quý Tỵ và năm 2013.