Chủ đề nóng

Thuê chặt chân tay mình để lấy 3,5 tỷ bảo hiểm: Vì đâu nên nỗi?

Bảo Linh (ghi) Thứ tư, ngày 24/08/2016 11:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa phát hiện vụ việc một phụ nữ tên Lý Thị N thuê người chặt chân tay mình rồi giả bị tàu hỏa cán đứt để đòi bảo hiểm nhân thọ với số tiền 3,5 tỷ đồng. Có nhiều ý kiến trái chiều về sự việc này, Dân Việt đã ghi nhận một số ý kiến của độc giả.
Bình luận 0

Vì tiền mà bất chấp tất cả?

“Xưa đã có câu rằng “giàu 2 con mắt, khó 2 bàn tay”, có chân tay lành lặn thì con người ta có thể làm được biết bao nhiêu việc. Có đôi bàn tay người ta không chỉ có thể tự mình làm việc kiếm tiền, tự mình giúp mình, giúp gia đình, trở thành người có ích trong xã hội. Thế nhưng chỉ vì 3,5 tỷ đồng người ta lại đi nhờ người khác chặt cánh tay của mình đi để rồi suốt cả cuộc đời trở thành người tàn tật. Tiền tiêu mãi thì rồi cũng hết nhưng có đôi tay thì chúng ta có thể làm mọi thứ. Vậy mà giờ đây người ta có thể vì tiền mà bất chấp tất cả vậy sao? Không hiểu người ta nghĩ gì nữa?”

Bạn đọc Nguyễn Đức Trung (Cầu Giấy, Hà Nội)

Tiền mất tật mang

“Sự việc thuê người chặt tay, chặt chân để hi vọng nhận được 3,5 tỷ đồng đúng là quá đáng sợ. Vì tiền người ta có thể làm tất cả, ngay cả bản thân mình cũng có thể đem ra chặt chém thì có việc gì người ta không dám làm chứ? Giờ đây, chân tay không còn, và khi sự việc bị phát hiện thì tiền chị có còn được nữa không, thậm chí còn bị xử lý theo pháp luật. Đúng là tiền mất tật mang.”

Bạn đọc Nguyễn Quang Trung (Hà Tĩnh)

Hiện trường "vụ tai nạn" mà Lý Thị N. và Doãn Văn D. dựng lên nhằm qua mặt cơ quan chức năng (ảnh: ANTĐ)

Một bài học quá đắt

“Thuê người chặt tay, chân để lấy tiền tỷ bảo hiểm thật cũng khó để nói, chị ta vừa là thủ phạm và cũng chính là nạn nạn nhân của chính mình. Giờ sự việc bị phanh phui không chỉ không có tiền mà chị còn trở thành người tàn phế suốt đời. Có lẽ đây đã là một bài học mà học phí quá đắt cho cuộc đời chị, đồng thời cũng là bài học cho tất cả mọi người.”

Bạn đọc Nguyễn Thị Hoa Mai (Tuyên Quang)

Vì đâu nên nỗi?

“Trong đời ai chẳng mong muốn có được một thân thể lành lặn khỏe mạnh nhưng cũng có nhiều khi vì việc này, việc nọ mà có thể làm đến những điều sai lầm mà không lường hậu quả. Tôi biết có nhiều trường hợp vì gia đình quá nghèo túng, con cái bệnh tật  mà bố mẹ phải làm đủ thứ để chạy chữa bệnh cho con mà không tiếc hi sinh thân mình. Nói như thế không có nghĩa là tôi ủng hộ việc làm của chị N, ở đây tôi muốn nói chúng ta cần phải có cái nhìn rộng hơn. Chị N. thuê người chặt tay chặt chân để lấy 3,5 tỷ đồng bảo hiểm là sai, nhưng chúng ta cũng rằng vì sao chị phải làm như thế. Biết đâu chị hay gia đình có một điều gì đó quá khó khăn mà buộc chị phải làm như vậy.”

Bạn đọc Nguyễn Thị Sơn (Nghệ An)

Nhìn những người kém may mắn hơn mà sống

“Ngoài xã hội có bao nhiêu số phận kém may mắn sinh ra hình hài không được đầy đủ nhưng họ vẫn cố gắng sống tốt để không trở thành gánh nặng cho xã hội. Còn chị N. sinh ra được đầy đủ tay chân có thể tự mình lao động kiếm ra tiền. Đồng tiền chị kiếm ra có thể là vất vả, là “đổ mồ hôi sôi nước mắt” nhưng đó là đồng tiền chân chính do chính chị lao động mà ra. Đó chính là đồng tiền vinh quang. Còn việc chị dùng cách thuê người để chặt tay chân rồi nhận số tiền bảo hiểm 3,5 tỷ đồng ấy có nên không khi mà sau nay thậm chí chị không thể lao động tiếp được nữa, sống phụ thuộc vào người thân, gia đình?”

Bạn đọc Chu Anh Tài (Hà Tĩnh)

* Ảnh đại diện nguồn Công an Nhân dân

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem