-
Về với Kon Tum, có rất nhiều món ăn của bà con đồng bào dân tộc thiểu số mang hương vị núi rừng như: Món măng đắng luộc, đọt may kho thịt hay cá, rau dớn xào, hoa chuối rừng làm nộm và đặc biệt là món kiến vàng nấu ống lồ ô.
-
Vào thời điểm từ khoảng tháng 5 đến tháng 11,đến TP.Cần Thơ đi theo tỉnh lộ 923 vào huyện lỵ Phong Điền du khách sẽ ngỡ ngàng trước những sạp nhỏ 2 bên vệ đường, trên đó chất từng sạp hoặc treo lủng lẳng những chùm dâu màu vàng tươi trải dài ngút mắt, đó là dâu Hạ Châu.
-
Trong 2 ngày 15 và 16.5, tại huyện Nam Đông đã diễn ra Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên- Huế lần thứ 11 năm 2015. Đây là dịp để tinh hoa văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh hội tụ và tỏa sáng.
-
Đến Thất Sơn (Châu Đốc – An Giang) ngoài việc thăm thú những danh thắng, du khách còn được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng nơi đây như: trái thốt nốt (cùi , nước , rượu, đường, bánh…), các loại mắm (thái, linh, sặt, lóc, trèn…) và các món ngon chế biến từ thịt bò, đặc biệt là bò tái me.
-
Người miền Tây có câu “Gió đưa gió đẩy về rẫy ăn còng. Về sông ăn cá về đồng ăn cua” nhằm ca ngợi một vùng đất trù phú, cá tôm hào sảng, nhất là cá sông và cua đồng.
-
Đến với hòn đảo xinh đẹp này, du khách không chỉ được thưởng thức các món ngon mặn mòi biển cả mà còn được trải nghiệm một dịch vụ vô cùng độc đáo- lặn ngắm san hô dưới đáy biển Cù Lao Chàm.
-
Một chai bia lớn mới “trôi” suất mắt cá ngừ Tuy Hòa. Tôi dám nói chắc như thế, vì đã từng dùng bữa trưa tại quán ven biển Tuy Hòa. Mỗi mắt cá ngừ ở đây to như quả trứng gà, được chế biến đựng trong một “thố” nhỏ với đầy đủ gia vị.
-
Những khối đá khổng lồ, những viên đá nhiều màu sắc hay các hòn sỏi tròn trịa tại các bãi biển như Hồ Cốc, Cổ Thạch, Ông Địa... luôn có sức hút với du khách.
-
Mới chớm hè, cái không khí oi bức, ngột ngạt của nhà trọ chốn thị thành đã khiến con người tôi cảm thấy mệt mỏi, muốn có được sự mát lành nơi chốn quê. Ở nơi ấy, những ngày hè thuở ấu thơ, cái thời tôi cùng chúng bạn tung tăng chạy nhảy, đùa vui dưới bóng mát cây sa kê nhà ngoại mà sao thấy thân thương và ghi sâu trong ký ức.
-
Bấy lâu, tôi hay khoe với bè bạn về mấy loại quả thơm ngon của miền Bắc. Trái mít mật thơm ngọt ngày hè, những chùm nhãn lồng trĩu quả vùng Hồng cổ xưa (đất Hưng Yên), trái xoài tròn Mộc Châu, quả bưởi ngọt đất Đoan Hùng… Những khi ấy cứ có cảm giác mình đang đếm thiếu một loại trái cây nào đó mà chẳng thể nghĩ ra...