• Nấu bạn đang tìm công thức sinh tố vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe, thì những món ngon dưới đây hẳn sẽ khiến bạn xiêu lòng.
  • Mới xuất hiện trên thị trường gần đây nhưng một số loại cây như việt quất, dâu tây vàng, nho thân gỗ, ớt bi, ớt chuông nhiều màu... đang trở nên "siêu hot" khi được những người ưa trồng trọt không tiếc tiền mua hạt giống và cây con về gieo trồng.
  • Bãi biển trong xanh và còn mang dáng vẻ hoang sơ là điều thu hút du khách đến với những bãi tắm ở Quy Nhơn (Bình Định) trong mùa lễ này. Bạn có thể ghé 6 bãi tắm tuyệt đẹp sau:
  • Nếu đi du lịch đến huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh), du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm ngôi đình Quan Lạn. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo ghi dấu ấn văn hóa của người Việt trên vùng biển Đông Bắc.
  • Có thể nói, sen là loại cây đa dụng: củ, hạt sen dùng làm mứt, nấu chè hoặc ăn tươi; bông sen dùng để cúng hoặc trang trí trong nhà; nhụy sen dùng để ướp trà, lá sen non dùng như rau tươi để cuốn thức ăn (cá lóc nướng trui); lá già dùng gói thực phẩm (tôm, thịt, cá…)... Và ngó sen là món được ưa chuộng nhất trong chế biến các món ăn như: dưa chua ngó sen, gỏi ngó sen trộn tôm thịt, ngó sen nhúng lẩu,…
  • Họ bị gọi là "điên", là "khùng" khi bỗng dưng một ngày từ bỏ chốn phồn hoa đô thị - nơi vốn được coi là "mảnh đất màu mỡ" để kiếm tiền... mà đến với những mảnh đất "chó ăn đá gà ăn sỏi" nơi thâm sơn cùng cốc để lập nghiệp. Kỳ thực, họ không điên cũng chẳng khùng, họ chính là những nông dân triệu phú, tỷ phú dám lên núi làm giàu.
  • Người miền Tây có đến hàng chục thứ chè, hàng chục thứ bánh ngọt, và thường khi làm bánh ngọt luôn có nước cốt dừa đi kèm. Bánh bèo nằm trong số các loại bánh quê ấy.
  • Những ngày nóng ở duyên hải miền Trung, có gì vui bằng lên thành phố cao nguyên mát mẻ, nhiều hoa thơm cỏ lạ. Hai tiếng Đà Lạt luôn có sức quyến rũ, từ trẻ đến gìa, từ giới bình dân đến hàn lâm, từ văn nhân tài tử đến công nhân viên chức…
  • “Đêm Cù Lao” tại xã Tân Hiệp - Cù Lao Chàm, TP.Hội An, Quảng Nam tái hiện cuộc sống thu nhỏ của người dân vùng xã đảo. Tại đây, du khách có thể tham gia các trò chơi đậm chất dân gian và các nghề truyền thống tại vùng đất Cù Lao Chàm như đan võng ngô đồng, làm bánh ít lá gai, múa hát bả trạo, hò khoan đối đáp…
  • Ngày xưa, dụng cụ bếp núc của người dân ĐBSCL là cái cà ràng, và nấu cơm bằng nồi đất nung. Đối với nhà khá giả, nồi nấu cơm thường là nồi đồng hay nồi nhôm. Còn chất đốt, đa phần là củi (những phế phẩm từ cây cối trong vườn). Vì dùng củi để nấu, nên việc điều chỉnh củi lửa rất khó và nồi cơm nào khi nấu xong cũng có phần cháy dưới đáy nồi.