-
Đến Hòn Khói mùa cá cơm trỏng, từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch, không nên bỏ qua món gỏi lua. Gỏi chế biến từ cá, khi ăn chan thêm nước lèo nên có hương vị rất đặc biệt.
-
Khi gió chướng thổi mạnh, mưa dần ngớt hạn, miền Tây Nam bộ bắt đầu chuyển sang mùa nắng. Lúa trên đồng cũng đã bắt đầu ngậm sữa, oằn bông, trùi hạt. Nước trên ruộng bắt đầu cạn nhanh do chảy theo các lổ mội xuống sông, rạch, ao đìa. Theo đó, cá cũng bắt đầu quay trở lại sông rạch để sinh sống qua mùa khô.
-
Hạt nếp dẻo mềm kết hợp với thịt cá rô đồng chắc nịch, phảng phất vị hành và nồng ấm của tiêu làm nên món xôi ngon nổi tiếng xa gần của đất Nam Định.
-
Chuột đồng chiên sả ớt, cá rô chiên xù, bánh tâm, bún bì... là những món ngon trong bản đồ ẩm thực cần khám phá dành cho khách du lịch khi đến thăm đất mũi.
-
Những miếng thịt cúm núm thơm đậm, dai mềm kết đôi với món gỏi được làm từ thân cây chuối hột non khiến người ăn chỉ muốn gọi thêm vài đĩa cho "đã miệng".
-
Bún cá, cơm tấm, xôi xiêm... là những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực đặc sắc ở tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long này.
-
Anh Lê Văn Hiền (35 tuổi), định cư tại Mỹ đã gần 30 năm nhưng luôn canh cánh nỗi nhớ quê hương. Lâu lâu, nhớ quê không chịu nổi, anh lại bay trở về Việt Nam. Trong các món ăn quê, Hiền thích nhất là món cá tra nấu canh chua. Bà con ở quê anh thường gọi anh bằng cái tên cúng cơm quen thuộc, đó là Sáu Nhỏ.
-
Ngồi bên bờ hồ lộng gió ngày đông ngắm cảnh, thưởng thức thú vui tao nhã bên cốc cà phê của ngày không vội vã là lựa chọn đáng lưu tâm cho cuối tuần ở Hà Nội.
-
Hành trình đến miền Tây là hành trình đến với sông nước miệt vườn, môi trường sinh thái và sự trải nghiệm nét văn hóa lúa nước đặc sắc tuy giản đơn nhưng thắm đượm tình người vùng sông nước.
-
Ngày nay, dù tên gọi theo địa giới hành chính, hay cách gọi trong dân gian, nhưng đều có không ít địa danh ở miền Tây Nam Bộ có thành tố Trâu. Như: Ngan Trâu, Đường Trâu, Xẻo Trâu, Vàm Trâu, Bàu Trâu Nằm,… Phải chăng con trâu, món ăn từ thịt trâu đã gắn bó với vùng đất miền Tây ngay từ khi khẩn hoang lập địa của ông cha nên mới có nhiều thành tố trâu như vậy.