-
Với những món ăn dưới đây, mỗi thực khách sẽ phải chi khoảng 8,5 triệu đồng/bữa/người.
-
Mỗi khi nói đến thú quê tao nhã không thể không nhắc tới hương của các loài hoa như: sen, nhài, hồng… Không chỉ cảm nhận bằng mắt, những sắc hoa ấy đã hóa thần thành hương trà, thành vị thuốc chè tâm sen… cho ta được thưởng. Nhất là khi ta thưởng thức món ăn từ giàn hoa đang nở trước sân nhà - hoa thiên lý.
-
Khi không có đất, không có khay giá lớn để trồng rau mầm như thông thường thì bạn cũng đừng vội bỏ cuộc. Cách trồng rau mầm trong lọ thủy tinh nhỏ dưới đây cũng là một trong những mẹo hay để thu được những ngọn rau mầm xinh cho món salad.
-
Bánh cuốn trứng béo ngậy, kiểu người Hoa thơm mùi gạo hay nhân thịt nướng bùi là một số loại ngon được nhiều người Sài Gòn thưởng thức.
-
Ngày nào cũng vậy, người ta thấy hình ảnh một ông già cởi trần, vung dao chặt củi. Thỉnh thoảng lại nở nụ cười, đôi mắt ánh lên niềm sung sướng khi củi đã được đưa lên cự. Dù chặt củi là chuyện bình thường đối với người dân quê, nhưng đối với ông, đó là một niềm vui vô hạn, là một thú tiêu khiển đã theo ông gần trọn cuộc đời.
-
Thay vì những chiếc tô truyền thống, bún hoặc cháo cá được múc vào trong thố đen, có nắp đậy và khi mở ra, khói bốc lên nghi ngút.
-
Được thiên nhiên ưu đãi, vùng biển Tây Nam của Tổ quốc – Rạch Giá (Kiên Giang) lắm loại hải sản quí hiếm. Du khách khi đến đây, ngoài việc thăm thú những thắng cảnh đẹp, di tích lịch sử cũng không quên thưởng thức những loại hải sản: ghẹ, mực, tôm tít, ốc nhảy, sò huyết v.v... Trong đó phải kể đến một loài sò đặc biệt béo, thơm ngon hơn các địa phương khác, đó là: Sò lông
-
Sài Gòn nướng. Một thời lên như phi cơ cất cánh. Rồi bình phi. Rồi nhiều quán phải hạ cánh vì hoàn cảnh, vì thoái trào. Bây giờ nướng có vẻ như đang cất cánh.
-
Tới Singapore cả tuần lễ, thời gian của chúng tôi gắn chặt với mọi thứ liên quan tới hai chữ “công việc”. Như hiểu được điều này, ông William động viên: “Hãy đến China Town, vừa để tham quan, vừa thưởng thức không khí SEA Games xem có gì đặc biệt không, bảo đảm các anh sẽ có đề tài viết bài”.
-
Với một vùng sinh thái đặc thù đầm phá, thiên nhiên đã ưu đãi cho “xứ Huế” một nguồn thủy sản vô cùng phong phú về chủng loại, quý hiếm và giàu giá trị dinh dưỡng, rất thơm ngon khi chế biến mà không phải “nơi mô” có được. Cá bống thệ mà người Huế hay gọi là cá thệ là một loài cá như thế!