Thường Tín cưỡng chế thu hồi đất Dự án trung tâm VHTT&TT huyện

Theo thuongtin.hanoi.gov.vn Thứ sáu, ngày 31/03/2023 14:21 PM (GMT+7)
UBND huyện Thường Tín vừa tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, đối với các hộ còn lại trong phạm vi dự án Trung tâm VHTT&TT huyện.
Bình luận 0

Dự án có diện tích 9,765ha với mục đích phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích Quốc gia, công cộng và phục vụ đời sống người dân là việc làm chính đáng được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Trước đó, UBND huyện Thường Tín và UBND thị trấn, cùng các sở, ngành Thành phố đã tuyên truyền, vận động, đối thoại nhằm làm rõ các nội dung để sớm chi trả bồi thường, hỗ trợ tiền, bố trí tái định cư theo quy định. Tuy nhiên, các con cháu của cụ Nội vẫn không đồng thuận.

Thường Tín cưỡng chế thu hồi đất Dự án trung tâm VHTT&TT huyện - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng huyện tham gia cưỡng chế

Đến đầu tháng 3/2023 các con cháu của cụ Nội đã thống nhất, đồng thời cùng ký biên bản cam kết đến ngày 22/3/2023 sẽ hoàn thành xong việc thu dọn tài sản, cây trồng và tháo dỡ các công trình di chuyển đi nơi khác, bàn giao mặt bằng cho UBND huyện.

Đến ngày 21/3/2023, việc thu dọn tài sản và cây trồng cũng như tháo dỡ một số công trình nhà ở đã được con cháu nhà cụ Nội chấp hành, nhưng chỉ mang tính chất đối phó, đồng thời để lại 2 công trình nhà ở trên đất, không bàn giao 4.674,4m2 đất, gây khó khăn cho UBND huyện.

Ngày 23/3/2023, UBND huyện đã ra quyết định số 1058/QĐ-UBND về việc tiếp tục tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất. Sáng ngày 29/3/2023, UBND huyện đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, bàn giao mặt bằng thi công nốt các hạng mục của dự án.

Các cơ quan chức năng của huyện đã triển khai cưỡng chế, tháo dỡ công trình, để bàn giao mặt bằng đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, để sớm triển khai xây dựng dự án Trung tâm VHTT&TT huyện.

Thường Tín cưỡng chế thu hồi đất Dự án trung tâm VHTT&TT huyện - Ảnh 2.

Các lực lượng tiến hành tháo dỡ công trình

Việc thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ tồn tại 38 năm nay, đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Thường Tín, nhằm tạo mặt bằng diện tích đất, để phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, vì lợi ích Quốc gia, công cộng và phục vụ đời sống người dân, để xây dựng huyện Thường Tín ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, phấn đấu sớm trở thành một quận của Thủ đô Hà Nội.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem