Chủ đề nóng

Thường vụ Quân ủy Trung ương xem xét kỷ luật cán bộ và sắp xếp các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng

Gia Bình Thứ hai, ngày 25/09/2023 15:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương đã xem xét kỷ luật các tổ chức Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm đồng thời cho ý kiến về Đề án sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Quốc phòng.
Bình luận 0

Sáng 25/9, Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Hội nghị đã xem xét thi hành kỷ luật các tổ chức Đảng, đảng viên theo Thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương.

Trước đó, hôm 19/9, Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương xem xét, phân tích kỹ lưỡng sai phạm của từng tập thể, cá nhân và thống nhất bỏ phiếu đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xem xét xử lý kỷ luật đối với 12 tập thể cùng 44 cá nhân.

Thường vụ Quân uỷ Trung ương xem xét kỷ luật cán bộ và các nội dung quan trọng - Ảnh 1.

Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Hội nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương. Anh Bộ Quốc phòng

Ngoài xem xét kỷ luật, Hội nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương ngày 25/9 còn thảo luận, cho chủ trương đề nghị tiếp tục đào tạo đối tượng dân sự tại một số cơ sở đào tạo trong quân đội.

Các đại biểu phân tích, làm rõ thế mạnh một số chuyên ngành đào tạo hệ dân sự trong quân đội, nhất là đối với các nhóm quân y, khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn, văn hóa nghệ thuật…

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, xác định việc xem xét đề nghị tiếp tục đào tạo đối tượng dân sự ở một số cơ sở đào tạo trong quân đội là nhiệm vụ quan trọng, góp phần đáp ứng một phần nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vì vậy, phải đánh giá đúng thực trạng, khách quan, đầy đủ cả mặt thuận lợi và khó khăn; xác định rõ những chuyên ngành thế mạnh trong đào tạo tại một số cơ sở đào tạo trong quân đội.

Cũng tại hội nghị, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã xem xét, cho ý kiến về Đề án sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Quốc phòng quản lý giai đoạn 2021 - 2030 và những năm tiếp theo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem