Chủ đề nóng

Tiên Lãng: Đang xem xét kỷ luật các cá nhân sai phạm

Thứ sáu, ngày 17/02/2012 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 16.2, TAND TP.Hải Phòng ra thông báo về việc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong vụ án Đoàn Văn Vươn.
Bình luận 0

Theo đó, ngày 15.2, TANND TP. Hải Phòng đã chỉ đạo các cá nhân, tập thể có liên quan của TAND kiểm điểm. Cùng ngày, TAND huyện Tiên Lãng và các cá nhân liên quan đã tiến hành họp kiểm điểm, báo cáo Tòa thành phố. Tuy nhiên, ai bị kiểm điểm, kiểm điểm mức độ nào thì cả 2 cấp toà này đều giấu kín.

Hiện trường ngôi nhà bị phá.

Chiều 16.2, trao đối với báo chí về thực hiện xem xét, xử lý, kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vụ việc tại huyện Tiên Lãng, ông Lương Hữu Huyền - Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cho biết, huyện đã cử các bộ phận cùng tổ công tác thành phố đưa ra gợi ý để tập thể, cá nhân có liên quan căn cứ vào đó khẩn trương tiến hành kiểm điểm nghiêm túc.

Cũng theo ông Huyền, sáng cùng ngày, Phòng TN - MT huyện đã cùng Sở TN- MT thành phố báo cáo với Bộ TN -MT về việc thu hồi quyết định thu hồi đất của huyện trước đó, việc giao đất cho ông Đoàn Văn Vươn...

* Chiều 16.2, Tổ công tác của Công an Hải Phòng đã đến hiện trường vụ cưỡng chế nhà của ông Đoàn Văn Vươn để tiến hành đo đạc và kiểm tra. Lực lượng công an đã lấy mẫu các vật liệu còn sót lại tại hiện trường để phục vụ công tác điều tra vụ án "phá hủy tài sản công dân". Đó là các mẫu vật liệu bị đập phá và tro tàn còn lại sau khi bị đốt.

Sau hơn 30 phút, Tổ công tác đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường và trở về UBND xã Vinh Quang làm biên bản. Trước đó, ngày 8.2, cơ quan điều tra đã tới hiện trường đo đạc, đào móng nhà, lấy mẫu tại khu nhà 2 tầng của ông Đoàn Văn Vươn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem