Chủ đề nóng

"Tiếng sét trong mưa" tập 37: Thị Bình đau khổ khi Khải Duy coi mình là… người dưng

Thủy Vũ Thứ tư, ngày 16/10/2019 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tập 37 “Tiếng sét trong mưa”, Khải Duy (Cao Minh Đạt) khiến Thị Bình (Nhật Kim Anh) đau thêm lần nữa khi cả hai có dịp “face to face” sau 24 năm xa cách nhưng ông không thể nhận ra gương mặt của người mà mình nhung nhớ ngày đêm.
Bình luận 0

Tập 37 “Tiếng sét trong mưa” lên sóng là những diễn biến vô cùng hấp dẫn xoay quanh hai nhân vật Khải Duy và Thị Bình. Theo đó, dù xa cách 24 năm, nhưng suốt thời gian đó cả Khải Duy và Thị Bình không dừng dành tình cảm cho nhau, nếu Khải Duy cấm không bén mảng căn phòng từng chung sống với “cô hầu” năm xưa thì Thị Bình cũng dành phần đất sau nhà chỉ để trồng hoa nhài nhớ đến cậu Ba năm nào. Ấy vậy mà khi có dịp được gặp lại người phụ nữ mình yêu thương nhất, Khải Duy đã khiến Thị Bình ‘đớn lòng’.

Trước đó, ở tập 36 “Tiếng sét trong mưa”, cậu ba Xuân (Bạch Công Khanh) nói chuyện với mẹ Hạnh Nhi (Thảo Trang) về chuyện muốn cưới bằng được Phượng (Oanh Kiều) về làm vợ. Đương nhiên, đời nào Hạnh Nhi lại chấp thuận cho một đứa ở đợ làm con dâu mình, cô phản ứng “cực gắt” và kết quả và ba Xuân hứng trọn cis tát giáng trời từ mẹ.

Không chịu khuất phục trước nghịch cảnh, ba Xuân tiếp tục giở trò tuyệt thực để ép mẹ cưới Phượng cho mình. Dù rằng rất ghét Phượng, nhưng lại không muốn cô nàng suốt ngày “le ve” xung quanh “bồ” của mình, nên Hạnh Nhi “nhắm mắt đưa chân” kêu ông Quý và Thị Bình lên nói chuyện.

Theo chồng lên nhà, được dặn dò kỹ lưỡng phải ở yên phòng khách không được đi lại lung tung nhưng Thị Bình vẫn cứ lang thang thơ thẩn. Đi lại thế nào lại vấp trúng căn phòng cấm của Khải Duy.

Tại đây, Thị Bình đã sống lại ký ức của 24 năm về trước. Cái ngày cô gái Thị Bình 18 tuổi đang sống hạnh phúc bên cậu ba Khải Duy. Căn phòng chất chứa kỉ niệm, là nơi tình yêu của hai người được chắp cánh. Thị Bình đã khóc nức nở khi phát hiện di ảnh của mình cùng bức thư 24 năm trước cô viết cho Khải Duy ngay trong chính căn phòng này. Tập 37 “Tiếng sét trong mưa” đã khắc họa được sự đau khổ đến tột cùng của Thị Bình khi bà phát hiện ra di ảnh của mình. Thị Bình ôm bức ảnh đầy đớn đau và nhận ra sau nhiều năm, người đàn ông bà từng trao cả con tim vẫn còn nhớ đến mình rất nhiều.

Tập 37 “Tiếng sét trong mưa” cũng chứng kiến cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Khải Duy và Thị Bình. Theo đó, Khải Duy trở về nhà sau chuyến công tác dài ngày. Như thường lệ, việc đầu tiên ông làm sau khi về nhà là vào căn phòng bí ẩn thắp nén hương cho người vợ tần tảo. Dù đã căn dặn kẻ hầu người hạ không có bất cứ ai được lảng vảng quanh căn phòng nhưng Khải Duy bị choáng bởi sự xuất hiện của người “lạ mặt”.

Khải Duy quát tháo và Thị Bình quay lại. Vừa quay lại, Thị Bình đã nhận ra cậu ba Khải Duy mà cô dành cả thanh xuân để yêu thương. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với Thị Bình, Khải Duy lại chẳng hề nhận ra. Chẳng những thế, Khải Duy còn buông lời sắc mỏng: "Bà là ai?" khiến trái tim Thị Bình tan nát.

Thời gian đã cướp đi nhan sắc của cô Thị Bình năm nào, để rồi “ban tặng” cho người phụ nữ này sự già nua, khắc khổ. Phải chăng đó chính những lý do đã khiến Khải Duy không thể nhận ra người anh yêu? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của “Tiếng sét trong mưa” được phát sóng lúc 20h00 từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên THVL1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem