Chủ đề nóng

tiếng trống

 • Không khí Tết rạo rực khắp Trung Quốc

  Không khí Tết rạo rực khắp Trung Quốc

  Dân Việt - Xuân Tân Mão đang tới rất gần, cũng giống như ở Việt Nam, quốc gia lãng giềng Trung Quốc đang rạo rực, náo nức chờ một mùa xuân mới về …
 • Đội lân áo lính

  Đội lân áo lính

  (Dân Việt) - Tiếng trống, tiếng thanh la và chập chõa của đội múa lân vang lên rộn rã làm cho không khí đầu năm mới ở Đoàn B30 - Quân khu 9 thêm tưng bừng, náo nức.
 • Tiếng trống của Giàng

  Tiếng trống của Giàng

  (Dân Việt) - Trống đồng (khà dừ) được coi là báu vật thiêng liêng của người Lô Lô, là biểu tượng sức sống của bản làng.
 • CĐV Việt Nam với AFF Cup: Tưng bừng mở hội làng

  CĐV Việt Nam với AFF Cup: Tưng bừng mở hội làng

  (Dân Việt) - ”Ra sân đi! Chụp cho tớ cái ảnh thật oách nhé”. Hai cú điện thoại vào buổi chiều trước khi đội tuyển Việt Nam gặp Myanmar với một câu nói tương tự làm tôi thấy sân Mỹ Đình như sắp nở hoa.
 • Trống gọi mưa, đuổi gió

  Trống gọi mưa, đuổi gió

  (Dân Việt) - Từng hồi trống đầy đặn, khoẻ khoắn vang lên trong không gian tĩnh lặng của núi rừng như đưa người nghe ngược thời gian quay lại với những tiềm thức của cha ông về giá trị và ý nghĩa sự sinh tồn.
 • Vỡ đập Khe Mơ - Tang thương và những câu hỏi

  Vỡ đập Khe Mơ - Tang thương và những câu hỏi

  Dân Việt - Chúng tôi đến xã Sơn Hàm, Hương Sơn, Hà Tĩnh đúng vào lúc mọi người đang đưa ông Hồ Đình Ngự, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã đến nơi an nghỉ cuối cùng. Đám tang ông đi trong mưa, vài ba tiếng trống thì thùng không sao át được tiếng mưa rơi.
 • Nổ lớn giữa thủ đô Philipppines, 44 người bị thương

  Nổ lớn giữa thủ đô Philipppines, 44 người bị thương

  Dân Việt - Chiều qua, 26-9, một vụ nổ lớn xảy ra gần trường Đại học De La Salle, thuộc thủ đô Manila, Philippines, khiến ít nhất 44 người bị thương.
 • Gióng lại âm thiêng xứ sở

  Gióng lại âm thiêng xứ sở

  (Dân Việt) - 100 chiếc trống đồng mới, đẹp và thiêng liêng từ xứ Thanh vừa được đưa ra Hà Nội chờ ngày nổi âm mừng Thủ đô tròn thiên niên kỷ. Cùng với sự kỳ công của các nghệ nhân, đây còn là kết tinh của sự hướng tâm từ nhiều trái tim người dân Việt.