Chủ đề nóng

tiếng trống

 • Đám cưới tập thể trong làng… nhà chứa

  Đám cưới tập thể trong làng… nhà chứa

  Dân Việt - Ngày 11.3, tám cô gái trẻ - là gái bán hoa, đã có đám cưới tập thể ở nơi gọi là “làng nhà chứa”.
 • Nô nức, công phu như du học sinh Toulouse (Pháp) chuẩn bị Tết

  Nô nức, công phu như du học sinh Toulouse (Pháp) chuẩn bị Tết

  Dân Việt - Hòa cùng không khí đón xuân ở quê nhà, hơn 500 lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại thành phố Toulouse ở miền nam nước Pháp đang nô nức chuẩn bị cho một lễ hội đón Tết cổ truyền thật thiêng liêng, ý nghĩa.
 • Clip: Mr Đàm và Kim Thư bay lượn hoành tráng

  Clip: Mr Đàm và Kim Thư bay lượn hoành tráng

  Dân Việt - Mr Đàm-Kim Thư, sau "Bài thánh ca buồn" đã có một phần dàn dựng rất công phu với "Tiếng trống Mê Linh" và kết thúc bằng một tiết mục hoành tráng với màn bay từ trên cao xuống để hát "Vùng trời bình yên".
 • Choáng trước "chiêu độc" của Mr Đàm và Kim Thư

  Choáng trước "chiêu độc" của Mr Đàm và Kim Thư

  Dân Việt - Mạnh tay đầu tư các màn bay lượn lẫn đem cả “lính” dàn trận trên sân khấu, với 3 ca khúc“Bài thánh ca buồn”, “Vùng trời bình yên” và trích đoạn tuồng “Tiếng trống mê linh”, cặp đôi lại không giành được điểm cao từ BGK.
 • Về Sóc Trăng xem đua ghe Ngo

  Về Sóc Trăng xem đua ghe Ngo

  (Dân Việt) - Trước ngày hội đua ghe ngo, các chùa phải chuẩn bị cách đó cả tháng để tuyển chọn các tay bơi là những chàng trai Khmer khỏe mạnh trong các phum sóc để tập dượt sức dẻo dai, bơi đều nhịp mái chèo.
 • Xót xa tiếng trống Thiên Trường

  Xót xa tiếng trống Thiên Trường

  (Dân Việt) - Những ai nghĩ các CĐV M.Nam Định đau đớn, tuyệt vọng khi đội nhà rớt xuống hạng Nhì, thì đó chỉ là... tưởng tượng: “Có gì phải buồn bởi ngay cả các cầu thủ còn cảm thấy thoải mái với kết cục ấy cơ mà”, CĐV Nguyễn Văn Thuyết (còn gọi là Thuyết “trống”) nói giọng chua xót.
 • Người giữ hồn tiếng trống Paranưng

  Người giữ hồn tiếng trống Paranưng

  (Dân Việt) - Ông Thiên Sanh Thềm ở làng Hữu Đức (Phước Hữu, Ninh Phước, Ninh Thuận) được coi là người làm trống Paranưng hiếm hoi còn lại không chỉ của cộng đồng Chăm ở Ninh Thuận, mà của cả miền Trung.
 • Đội múa lân... tóc dài

  Đội múa lân... tóc dài

  (Dân Việt) - "Tiếng trống, tiếng chập chỏa dồn dập liên hồi, dì Võ Thị Kiển (77 tuổi) nhanh nhẹn đưa đầu lân lên khỏi đầu, hai chân dang ngang "xuống tấn" chắc nịch, rồi bất ngờ "phi" về phía trước thật dũng mãnh.
 • Hồi sinh đội chèo quê

  Hồi sinh đội chèo quê

  (Dân Việt) - Hơn 20 năm qua đi, giờ đây các diễn viên Đội Ca múa chính trị năm xưa đều đã bước vào cái tuổi "thất thập cổ lai hy", nhưng tiếng hát chèo của họ vẫn “xuân” như thuở nào.
 • Sơn La: Vui xuân trên quê mới tái định cư

  Sơn La: Vui xuân trên quê mới tái định cư

  (Dân Việt) - Trên quê mới tái định cư thuỷ điện Sơn La, đồng bào Thái ở bản Tra, xã Bon Phặng (Thuận Châu, Sơn La) vui vẻ đón Tết Nguyên đán Tân Mão-2011 với một niềm tin đã được củng cố qua năm tháng: Đoàn kết tốt - phát triển mạnh...