Chủ đề nóng

Tiếp tay làm giả giấy tờ chiếm đoạt 50 thửa đất, nguyên Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố

Thành Nam Thứ năm, ngày 28/09/2023 17:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND phường An Hòa, ông Phan Thanh Sắc đã tiếp tay cho nhiều người dân làm giả giấy tờ qua đó chiếm đoạt 50 thửa đất của 2 hộ dân.
Bình luận 0

Chiều 28/9, lãnh đạo Công an TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) thông tin đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Thanh Sắc (nguyên Chủ tịch UBND phường An Hòa, TP.Biên Hòa), để điều tra làm rõ hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". 

Ông Sắc được cơ quan chức năng cho tại ngoại. 

Tiếp tay làm giả giấy tờ chiếm đoạt 50 thửa đất, 1 nguyên chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố - Ảnh 1.

Hàng chục căn nhà xây dựng trái phép trong thời gian ông Phan Thanh Sắc giữ chức Chủ tịch UBND phường An Hoà. Ảnh: NN

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm ông Sắc giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường An Hòa đã cùng cán bộ công chức địa chính phường tiếp tay cho 9 người dân làm giả giấy tờ, để chiếm đoạt 50 thửa đất tại xã An Hoà của 2 hộ dân. 

Sau quá trình điều tra làm rõ, Công an TP.Biên Hoà đã khởi tố bị can đối với ông Sắc nhằm tiếp tục mở rộng điều tra xử lý các cán bộ có liên quan trong sai phạm. 

Trước đó, vào tháng 12/2020, ông Phan Thanh Sắc cũng đã bị Chủ tịch UBND TP Biên Hoà ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức do để xảy ra xây dựng trái phép trên địa bàn.

Ông Sắc được xác định thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo điều hành giai đoạn 2018-2020, buông lỏng quản lý, để xảy ra tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép với số lượng lớn trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem