Chủ đề nóng

tiểu ngạch

 • Giá tôm hùm thương phẩm giảm sâu, người nuôi lỗ nặng

  Giá tôm hùm thương phẩm giảm sâu, người nuôi lỗ nặng

  Hiện giá tôm hùm thương phẩm các loại trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giảm sâu, nhất là tôm hùm bông (tôm sao) chỉ còn 1-1,1 triệu đ/kg (loại 1), khiến người nuôi lỗ nặng.
 • Mặt trái của cuộc sống nhộn nhịp ở cửa khẩu quốc tế Ma Lù Thàng

  Mặt trái của cuộc sống nhộn nhịp ở cửa khẩu quốc tế Ma Lù Thàng

  Rác thải sinh hoạt, các phế phẩm nông sản, nhất là chuối bị hỏng, cùi chuối thừa của các hộ dân, tiểu thương buôn bán kinh doanh tại Khu kinh tế (KKT) cửa khẩu Ma Lù Thàng (huyện Phong Thổ Lai Châu) được đổ bên đường vành đai, gây ô nhiễm môi trường.
 • Vì sao Philippines tuyên bố ngừng nhập khẩu gạo?

  Vì sao Philippines tuyên bố ngừng nhập khẩu gạo?

  Trung Quốc giảm nhập khẩu gạo cả chính ngạch lẫn tiểu ngạch, Philippines tuyên bố tạm dừng nhập khẩu gạo nhằm bảo hộ sản xuất trong nước… Và nhiều thông tin bất lợi khác khiến xuất khẩu gạo Việt Nam những tháng đầu năm 2017 hết sức khó khăn.
 • Trung Quốc bắt đầu mua lợn trở lại, giá lợn miền Bắc tăng 3.000đ/kg

  Trung Quốc bắt đầu mua lợn trở lại, giá lợn miền Bắc tăng 3.000đ/kg

  Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tính đến ngày 30.4, giá lợn tại một số tỉnh, thành ở miền Bắc đã bắt đầu tăng trở lại, đặc biệt đội ngũ thương lái bắt đầu đổ xô đi mua khiến người nuôi lợn thêm vui hơn. Đặc biệt, tại một số nơi, người nuôi lợn cho biết, đã "đóng lợn" để chuyển đi xuất sang Trung Quốc, giá lợn vì thế đã tăng trở lại từ 1.000 đến trên dưới 3.000 đồng/kg.
 • Gạo ùn ứ tại cửa khẩu: Nên ngừng xuất khẩu tiểu ngạch?

  Gạo ùn ứ tại cửa khẩu: Nên ngừng xuất khẩu tiểu ngạch?

  Như NTNN đã thông tin về việc hàng trăm nghìn tấn gạo xuất khẩu của nước ta đang bị ùn ứ tại Lào Cai do chỉ phụ thuộc vào một cửa khẩu xuất khẩu tiểu ngạch. Theo ý kiến của các chuyên gia, xuất khẩu tiểu ngạch luôn ẩn chứa nhiều rủi ro, vì thế chúng ta phải siết chặt, thậm chí ngừng xuất khẩu tiểu ngạch.
 • Biểu dương các lực lượng xử lý tình trạng bảo kê xe quá tải

  Biểu dương các lực lượng xử lý tình trạng bảo kê xe quá tải

  Ngày 7.8, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an; Công an tỉnh Phú Thọ về xử lý tình trạng tiêu cực tại các trạm cân và hiện tượng thao túng, bảo kê cho hàng trăm xe quá tải hoạt động, đặc biệt diễn ra trên tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai.
 • Cuộc chiến phòng chống ma túy nơi biên giới: Cậy nhờ tai mắt già làng, trưởng bản

  Cuộc chiến phòng chống ma túy nơi biên giới: Cậy nhờ tai mắt già làng, trưởng bản

  “Dân là tai mắt, là chỗ dựa của lực lượng biên phòng chúng tôi để đấu tranh với tội phạm buôn bán ma túy” - Thiếu tướng Ngô Thái Dũng - Cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm ma túy (Bộ Tư lệnh BĐBP) đã chia sẻ với phóng viên nhân Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2014.
 • Giá lúa gạo qua biên giới Việt Trung tiếp tục tăng

  Giá lúa gạo qua biên giới Việt Trung tiếp tục tăng

  Những ngày qua bất chấp những căng thẳng trên Biển Đông, giao thương tại các cửa khẩu khu vực phía Bắc vẫn tiếp tục diễn ra sôi động, đặc biệt là mặt hàng gạo.
 • “Sóng mạnh, sóng yếu” ở thị trường Trung Quốc

  “Sóng mạnh, sóng yếu” ở thị trường Trung Quốc

  Mối lo “trứng bỏ một giỏ” lại dấy lên khi Trung Quốc một lần nữa lại trở thành “bà đỡ” cho doanh nghiệp khi tiêu thụ 60% sản lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam.
 • Tồn kho 701.000 tấn đường

  Tồn kho 701.000 tấn đường

  Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA), tính đến ngày 15.4 đã có 16/41 nhà máy đường dừng sản xuất.