Chủ đề nóng

Tim Cook: Chúng tôi sẽ giữ giá sản phẩm ở mức thấp nhất có thể

An Nhiên Thứ bảy, ngày 05/10/2019 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giữa thời điểm bị áp mức áp thuế quan cao, CEO Apple – Tim Cook đã đưa ra tuyên bố mới, xóa bỏ những lo lắng của khách hàng.
Bình luận 0

Mới đây, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook đã có cuộc phỏng vấn với trang Stern của Đức, bàn về iPhone mới và dịch vụ Apple TV +. Đây là một trong số những hoạt động diễn ra trong chuyến thăm tại văn phòng Blinkist, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Berlin, chuyên tạo ra những cuốn sách phi hư cấu. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện không chỉ kể về ứng dụng mới mà còn quay trở lại với chiến lược định giá của Apple.

CEO Apple gặp gỡ công ty khởi nghiệp tại Đức - Blinkist.

Ông Cook khẳng định: “Chúng tôi luôn cố gắng giữ giá thấp nhất có thể và may mắn thay, chúng tôi đã có thể hạ giá iPhone trong năm nay.” Thật vậy, iPhone 11 có giá chỉ từ 699 USD (tương đương 16,25 triệu đồng), thấp hơn 50 USD (khoảng 1,16 triệu đồng) so với giá khởi điểm của iPhone XR năm ngoái.

Ngoài ra, TV + cũng có giá dịch vụ rẻ hơn cả Netflix. Tuy nhiên, ông Cook cũng nhận định Netflix là dịch vụ phát trực tuyến video nổi bật hơn cả. Chưa hết, nhà lãnh đạo này cũng trao đổi về tương lai cho công ty của mình. Bà Elizabeth Warren, một ứng cử viên cho chức tổng thống Mỹ đang có kế hoạch chia nhỏ các công ty công nghệ lớn. Công ty cũng đang phải đối mặt với áp lực từ Tòa án Tối cao Mỹ vì cáo buộc độc quyền thị trường ứng dụng trên iOS.

iPhone 11 năm nay có giá bán hấp dẫn hơn cả iPhone XR.

Tuy nhiên, CEO Apple cho hay chẳng có người nào gọi Apple là độc quyền và chỉ ra rằng mọi người có thể truy cập nội dung thông qua trình duyệt của họ mà không cần sự chấp thuận của Apple (công ty chỉ cố gắng quản lý nội dung để biến App Store thành nơi đáng tin cậy để mua ứng dụng).

Ông Cook cũng đặt ra phép so sánh cửa hàng ứng dụng Apple với một siêu thị bán các sản phẩm mang thương hiệu riêng trên cùng một mặt hàng: “Chúng tôi có 30 đến 40 ứng dụng trong khi siêu thị khác có hơn hai triệu ứng dụng khác”. Cùng với chính sách thuế quan mới, rõ ràng, "Táo Cắn Dở" đang phải đối mặt với vô số khó khăn.

Người dùng iPhone 11 đã có thể trải nghiệm siêu tính năng Deep Fusion

Tính năng này giúp iPhone 11 trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ khi nói về chụp ảnh di động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem