Chủ đề nóng

Tim Cook nói về lệnh cấm nhập cư của tổng thống Donald Trump

Ngọc Phạm Thứ năm, ngày 09/02/2017 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Chúng tôi bày tỏ chính kiến ​​của mình và sẵn sàng đứng lên, chúng tôi không ngồi trong im lặng", Cook nhấn mạnh.
Bình luận 0

CEO Apple Tim Cook.

Trong dịp sang Scotland, Giám đốc điều hành (CEO) Apple Tim Cook một lần nữa đã lên tiếng phản đối lệnh cấm nhập cư của tổng thống Donald Trump. "Chúng tôi không ủng hộ lệnh cấm nhập cư và chúng tôi hoàn toàn công khai về điều này", Cook nói khi tham dự một buổi lễ tại Đại học Glasgow.

"Quan điểm của chúng tôi đơn giản là: Apple đã không tồn tại nếu không có sự nhập cư. Vì vậy, đây là một vấn đề lớn đối với chúng tôi. Vậy chúng tôi phải làm gì? Chúng tôi bày tỏ chính kiến ​​của mình và sẵn sàng đứng lên, chúng tôi không ngồi trong im lặng", Cook nhấn mạnh.

Câu nói của Tim Cook ngụ ý nhắc tới lịch sử hình thành Apple. Theo đó, nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs là một công dân Mỹ, nhưng Jobs là con của một người tị nạn Syria đã nhập cư vào Mỹ vào những năm 1950. Khởi nghiệp từ lúc đang là một chàng sinh viên ở tuổi 21, Jobs cùng các đồng nghiệp đã tạo nên tập đoàn công nghệ Apple số 1 cho Mỹ trên trường thế giới.

Cook cho biết thêm, trong 24 giờ đầu tiên sau khi Trump ký sắc lệnh cấm nhập cư, ông đã gửi một email đến tất cả các nhân viên của Apple. Theo đó, Apple đã ký tên vào một bản tóm tắt do Google khởi xướng để nộp tại tòa án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem