Chủ đề nóng

Tìm được con đẻ do bệnh viện trao nhầm 4 năm trước

Thứ sáu, ngày 24/06/2016 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thấy con gái 4 tuổi không có nét giống cha mẹ, một gia đình ở Đà Nẵng nghi ngờ nên lấy mẫu xét nghiệm ADN và nhận ra đó không phải con ruột. Lần theo các manh mối, gia đình này đã tìm được con đẻ do bị bệnh viện trao nhầm.
Bình luận 0

Ngày 24/6, đại diện Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa xác nhận, cơ sở này từng trao nhầm hai trẻ sơ sinh cho hai gia đình cách đây 4 năm. Ngày 6/10/2012, hai trong số nhiều sản phụ sinh nở tại bệnh viện. Cả hai đều sinh bé gái và theo phương pháp mổ bắt con.

Quá trình trả các bé cho người thân, y bác sĩ khoa mổ đã trao nhầm. “Hiện chưa rõ sai sót bắt nguồn từ khâu nào. Chúng tôi đang phối hợp với hai bên gia đình và cơ quan chức năng để trao trả các bé về với cha mẹ ruột”, bác sĩ Trần Thị Lan, Trưởng phòng Tổ chức Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, thông tin.

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, nơi xảy ra vụ trao nhầm con 4 năm trước. Ảnh: Lê Hoàng.

Theo gia đình, sau khi xuất viện, một bé sinh sống với bố mẹ ở TP Thanh Hóa, bé còn lại chuyển vào Đà Nẵng cùng gia đình. Gần đây, chị Trâm Anh - người mẹ ở Đà Nẵng - thấy con gái càng lớn càng không giống cha mẹ, da bé ngăm đen trong khi cha mẹ trắng trẻo.

Họ đi kiểm tra ADN và hoảng hốt khi nhận được kết quả con gái nuôi nấng 4 năm qua không phải con đẻ. Đầu tháng 6, gia đình này quay lại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa để tìm con.

Khoanh vùng các sản phụ sinh cùng ngày với con của chị Trâm Anh, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa lấy mẫu kiểm tra ADN và kết quả là họ đã trao nhầm con cho một gia đình ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Người thân cho hay, các bé dù sống trong môi trường khác nhau nhưng tâm sinh lý đều phát triển khá tốt. Sau khi bố mẹ tìm được con ruột, các bé chưa có dấu hiệu bất ổn về tâm lý.

Bệnh viện và hai gia đình đang thương thảo bồi thường tổn thất tinh thần và tính toán chi phí liên quan đến quá trình tìm kiếm con cái của các gia đình.

Ngành y tế Thanh Hóa đang vào cuộc xác minh vụ việc.

*Tên phụ huynh đã được thay đổi.

Lê Hoàng (Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem