Chủ đề nóng

Tìm thấy toàn bộ thi thể nạn nhân vụ đắm tàu Volga

Thứ hai, ngày 25/07/2011 20:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 25.7 cho biết các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thêm 2 thi thể trong vụ tai nạn tàu thủy Bulgaria, đưa tổng số thi thể được tìm thấy lên 122 người.
Bình luận 0

Giám đốc Trung tâm Privonga thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, ông Igor Panshin, cho biết tàu Bulgaria không bị hư hỏng cả bên ngoài lẫn trong các khoang tàu, kết quả điều tra bước đầu cho thấy thuyền trưởng đã cố lái tàu quay vào bờ, nhưng không kịp.

Tàu Bulgaria đã được trục vớt sau vụ tai nạn.

Cho đến nay, Ủy ban điều tra Nga đã bắt giữ Tổng Giám đốc Công ty du lịch đường sông Argorechtour, bà Svetlana Inyakina và Chuyên gia trưởng Đội tàu đường sông Cama- ông Yakov Ivashov, với cáo buộc cung cấp dịch vụ không bảo đảm yêu cầu an toàn cho du khách, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Đồng thời, thuyền trưởng của hai tàu Arbat và Dunaisky 66- hai ông Yuri Tuchin và Alexander Egorov, bị khởi tố hình sự về tội không tham gia cứu hộ khi hai tàu này đi qua tàu Bulgaria đang bị đắm.

Các cơ quan chức năng Nga cũng đã tặng các phần thưởng xứng đáng cho đội tàu Arabella đã tham gia cứu sống 79 hành khách đi trên tàu Bulgaria.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem