Chủ đề nóng

Tìm thấy xác tàu đắm ở Tam giác Quỷ Bermuda cách đây 100 năm

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ hai, ngày 03/02/2020 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà nghiên cứu tin rằng đã tìm thấy xác tàu SS Cotopaxi, biến mất ở Tam giác Quỷ Bermuda vào năm 1925.
Bình luận 0

Tàu SS Cotopaxi biến mất ở Tam giác Quỷ Bermuda cách đây gần 100 năm.

Theo Daily Star, SS Cotopaxi là tàu hơi nước chở than của Mỹ, biến mất gần 100 năm trước khi đang trên đường đến Cuba. Tàu từng là chủ đề của nhiều thuyết âm mưu kể từ khi mất tích năm 1925.

Con tàu chở theo 32 người cũng là một trong số nhiều tàu thuyền biến mất ở Tam giác Quỷ Bermuda. Nhà hải dương học Michael Barnette nói: “Con tàu ra khơi là có thật. Chỉ có một tín hiệu cấp cứu được gửi đi. Suốt một thời gian dài người ta không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của tàu

Năm 2015, có thông tin rằng con tàu tái xuất ở một khu quân sự gần Cuba, nhưng thông tin này sau đó đã bị bác bỏ.

Mới đây nhất, Barnette và nhóm nghiên cứu tin rằng đã xác định được vị trí của tàu, cách bờ biển Florida khoảng 56km. Phát hiện mới nhất sẽ được làm rõ trong chương trình phát sóng trên kênh Science Channel vào tháng 2 tới.

Tàu từng tái xuất trên sa mạc trong bộ phim Hollywood năm 1977.

Barnette không tiết lộ nhiều về xác tàu đắm nhưng nói bóng gió về việc vẫn còn hài cốt người chết bên trong tàu. Tất cả vẫn còn nguyên vẹn sau gần 100 năm.

Về nguyên nhân khiến tàu gặp nạn, Barnette nhắc đến một cơn bão ập vào Florida cùng thời điểm con tàu ra khơi. “Nếu tàu đi theo đúng hải trình đã định thì nhiều khả năng nó đã bị đắm vào ngày 2.12.1925. Tín hiệu cấp cứu được gửi đi ngày 1.12”, Barnette nói.

Tam giác quỷ Bermuda là một vùng nước kéo dài từ Florida đến Puerto Rico và Bermuda. Nơi đây ghi nhận nhiều trường hợp mất tích bí ẩn của tàu, thuyền đi ngang qua. Tam giác Quỷ Bermuda cũng được cho là đã lấy mạng của khoảng 1.000 người.

Giải mã thành công Tam giác quỷ Bermuda khiến ngàn người bỏ mạng?

Các nhà khoa học tin rằng họ đã giải mã thành công bí ẩn ở khu vực Tam giác quỷ Bermuda khiến hàng ngàn người thiệt mạng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem