Chủ đề nóng

Tin công nghệ (10/10): Apple thưởng hacker 1,2 tỉ đồng, VinSmart sản xuất điện thoại cho Mỹ

Hồng Quân Thứ bảy, ngày 10/10/2020 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 10/10: Apple quyết định thưởng 1.2 tỉ đồng cho nhóm hacker phát hiện ra lỗi, VinSmart được một nhà mạng Mỹ đặt hàng gần 2 triệu smartphone.
Bình luận 0

Apple thưởng hacker 1,2 tỉ đồng khi phát hiện lỗi

Tin công nghệ (10/10): Apple thưởng hacker 1,2 tỉ đồng  khi phát hiện lỗi, VinSmart sản xuất điện thoại cho Mỹ - Ảnh 1.

Nhóm hacker "mũ trắng" có người đứng đầu là Sam Curry, 20 tuổi đã tìm ra 55 lỗ hổng bảo mật, trong đó có ít nhất 11 lỗi được xếp ở mức nghiêm trọng và 29 lỗi nguy cơ cao. Nhóm này đã  dành gần 100 ngày chỉ để hack vào cơ sở hạ tầng số của Apple và phát hiện ra những lỗi này. 

Để đền đáp lại, Apple quyết định thưởng trước 51.500 USD (1,2 tỉ đồng) cho một số lỗ hổng. Tuy nhiên, Curry cho biết tổng khoản thưởng họ nhận được dự kiến vượt mức 500.000 USD. Trước đó năm 2019, Apple từng tuyên bố tăng mức thưởng cao nhất lên một triệu USD cho hacker phát hiện ra lỗi, nhưng chỉ áp dụng cho một trường hợp là hacker phải thực hiện được cuộc tấn công "zero-click" trên iPhone.

Samsung giới thiệu chip mới đánh bại Snapdragon 865+ 

Tin công nghệ (10/10): Apple thưởng hacker 1,2 tỉ đồng  khi phát hiện lỗi, VinSmart sản xuất điện thoại cho Mỹ - Ảnh 2.

Theo giám đốc Viện nghiên cứu chất bán dẫn Samsung tại Trung Quốc, Tiến sĩ Pan Xuebao cho biết, Samsung sẽ sớm tung ra Exynos 1080 SoC. Đây là thế hệ chip mới được xây dựng trên tiến trình 5nm hiện đại nhất bây giờ. Hiện các chip bao gồm Apple A14, Snapdragon 875, Kirin 9000 đều đang sử dụng tiến trình 5nm. Cũng theo tiến sĩ Pan tiết lộ điểm AnTuTu của chipset Exynos 1080 mới cao hơn cả Snapdragon 865 và Snapdragon 865+.

Exynos 1080 sử dụng CPU ARM Cortex-A78 mới cùng với kiến trúc Mali-G78 mới. Theo dữ liệu chính thức của ARM, Cortex-A78 giúp hiệu suất CPU tăng 20% so với Cortex-A77, còn G78 cung cấp hiệu suất tăng 25% khi so sánh với kiến trúc G77 cũ hơn.

Apple tung chiến lược mới để giao hàng

Tin công nghệ (10/10): Apple thưởng hacker 1,2 tỉ đồng  khi phát hiện lỗi, VinSmart sản xuất điện thoại cho Mỹ - Ảnh 3.

Theo Bloomberg thì Apple đang lên kế hoạch sẽ sử dụng các cửa hàng vật lý (Apple Store) của mình làm các trung tâm phân phối để giao hàng đến khách hàng nhanh hơn. Cụ thể, các sản phẩm còn hàng sẽ có thể được giao ngay từ mạng lưới gần 300 cửa hàng ở Mỹ và Canada. Chiến lược giao hàng này khá giống hệ thống các cửa hàng đồ tươi khi nó giúp cải thiện biên lợi nhuận của sản phẩm, giảm chi phí và tốt hơn cho môi trường.

Nhờ thay đối nói trên, tuỳ thuộc vào đơn hàng, một số đơn hàng có thể được chuyển tới tay người dùng ngay sau ngày đặt hàng. Apple dự tính sẽ dùng dịch vụ của FedEx tại Mỹ và dịch vụ của United Parcel Service ở Canada.

VinSmart sản xuất điện thoại cho Mỹ

Tin công nghệ (10/10): Apple thưởng hacker 1,2 tỉ đồng  khi phát hiện lỗi, VinSmart sản xuất điện thoại cho Mỹ - Ảnh 4.

Tổng Giám đốc VinSmart - bà Lê Thị Thu Thủy - tiết lộ với truyền thông, công ty đang sản xuất điện thoại cho một nhà mạng lớn tại Mỹ. Theo đó VinSmart  đóng vai trò là một OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) và lô hàng đầu tiên đã xuất khẩu đi Mỹ cách đây một tháng.

Lô hàng gồm 4 dòng điện thoại khác nhau, đều hỗ trợ kết nối 4G. Số lượng đặt hàng cụ thể tùy thuộc vào từng giai đoạn, nhưng dự kiến khoảng 1,5 đến 2 triệu chiếc. Tuy vậy theo thỏa thuận bảo mật, VinSmart không được tiết lộ tên đối tác và các model nào do công ty này sản xuất.

FPT tung bộ giải mã mới mang tên FPT TV 4K FX6

Tin công nghệ (10/10): Apple thưởng hacker 1,2 tỉ đồng  khi phát hiện lỗi, VinSmart sản xuất điện thoại cho Mỹ - Ảnh 5.

Sáng ngày 10/10 FPT đã cho ra mắt bộ giải mã mới mang tên FPT TV 4K FX6. Theo đó, Bộ giải mã FPT TV 4K FX6 với thiết kế sang trọng, mang sức mạnh hơn hẳn các thế hệ trước, được Google chứng nhận và cho phép ứng dụng Youtube hoạt động chính thức.

FPT TV 4K FX6 sử dụng chipset Realtek 4K 1395 với thông số DMIPS là 13.800, CPU 4 nhân (Quad-core) 1.5Ghz giúp thiết bị có thể xử lý đồng thời nhiều tác vụ với tốc độ cao. Bộ nhớ RAM 1GB và nâng cấp bộ nhớ NAND flash lên tới 8GB, giúp tạo nhiều không gian lưu trữ khi cài đặt các ứng dụng. Hệ điều hành Linux giúp cho thiết bị hoạt động ổn định và tối ưu về mặt bộ nhớ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem