Chủ đề nóng

Tin công nghệ (21/8): 5 đại gia công nghệ Mỹ đạt điều chưa từng có 70 năm qua

Nguyễn Thịnh Thứ sáu, ngày 21/08/2020 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 21/8: 5 đại gia công nghệ Mỹ làm điều chưa từng có 70 năm qua. CEO Facebook bị chất vấn. Điện thoại Android 11 sẽ hỗ trợ Android Auto không dây.
Bình luận 0

5 đại gia công nghệ Mỹ làm điều chưa từng có 70 năm qua

Giá trị cổ phiếu của Apple, Amazon, Alphabet (sở hữu Google), Microsoft và Facebook kết hợp lại đã tăng 37% trong 7 tháng đầu năm nay.

Tin công nghệ (21/8): 5 đại gia công nghệ Mỹ làm điều chưa từng có 70 năm qua - Ảnh 1.

Big Tech định hình cách chúng ta làm việc, giao tiếp, mua sắm và giải trí.

5 công ty trên, hay còn được gọi là nhóm Big Tech, hiện chiếm 20% tổng giá trị của thị trường chứng khoán, một tỷ lệ chưa từng có trong ít nhất 70 năm qua. Trong khi đó, tất cả các cổ phiếu khác trong nhóm S&P 500 kết hợp lại giảm 6%.

Sự thăng hoa của các công ty công nghệ trên thị trường chứng khoán được tạo ra bởi khả năng phủ khắp mọi mặt đời sống. 

 Trong 12 tháng gần nhất tính đến hết tháng 6/2020, BigTech kiếm được lợi nhuận ròng tổng cộng gần 500 triệu USD mỗi ngày.

CEO Facebook bị chất vấn

Theo Politico, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã điều tra về khả năng vi phạm luật chống độc quyền của Mỹ trong ít nhất một năm qua. Ba nguồn tin thân cận của công ty này cho biết cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Zuckerberg được mời làm chứng và sẽ bị chất vấn trong hai ngày theo hình thức trực tuyến. 

Tin công nghệ (21/8): 5 đại gia công nghệ Mỹ làm điều chưa từng có 70 năm qua - Ảnh 2.

Facebook đang phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra chống độc quyền khác.

Đại diện Facebook cũng phản hồi sau đó. "Chúng tôi cam kết sẽ hợp tác với các cuộc điều tra của FTC và trả lời những câu hỏi của cơ quan này trong phạm vi có thể", phát ngôn viên Facebook nói.

Trong năm 2019, Facebook đã bị FTC phạt khoản tiền kỷ lục 5 tỷ USD do các bê bối liên quan đến rò rỉ dữ liệu người dùng.

 iPhone cài sẵn Fortnite bán giá ngất ngưởng

Theo AppleInsider, mặc dù không còn trên App Store nhưng Apple vẫn chưa quyết định xóa game Fortnite trên thiết bị của người dùng, có nghĩa bất kỳ ai trước đây cài đặt Fortnite trên iPhone của họ vẫn có thể truy cập vào trò chơi.

Tin công nghệ (21/8): 5 đại gia công nghệ Mỹ làm điều chưa từng có 70 năm qua - Ảnh 3.

Một chiếc Iphone X có cài Fortnite rao bán tới 10.000 USD.

Chính vì vậy, một số người dùng muốn kiếm tiền từ việc Fortnite bị xóa khỏi App Store. Những chiếc iPhone của Apple có cài đặt Fortnite đang được rao bán trên eBay với giá cao tới 10.000 USD sau khi game này bị xóa khỏi App Store. 

 Điện thoại Android 11 sẽ hỗ trợ Android Auto không dây

Nội dung trang hỗ trợ Android Auto vừa cập nhật thông tin xác nhận tất cả smartphone chạy Android 11 sẽ làm việc với tính năng Android Auto không dây.

Google cũng cho biết trong thông báo, tính năng này sẽ hỗ trợ "mọi smartphone có Android 11.0 và Wi-Fi 5 GHz". Tuy nhiên, tại châu Âu, các thiết bị sẽ phải tuân thủ các yêu cầu quy định đối với tần số vô tuyến được sử dụng bởi các thiết bị tầm ngắn. Ngoài ra, trải nghiệm không dây sẽ không được hỗ trợ ở các quốc gia như Nhật Bản và Nga như trước đây, ngay cả trên các thiết bị chạy Android 11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem