Chủ đề nóng

Tin công nghệ (25/8): Tỷ phú công nghệ thống trị BXH giàu nhất thế giới

Nguyễn Thịnh Thứ ba, ngày 25/08/2020 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 25/8: Tỷ phú công nghệ thống trị BXH giàu nhất thế giới. Sàn thương mại điện tử nông nghiệp kiếm hàng tỷ USD mỗi tháng. Robot thay người lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Galaxy Note20 mới lên kệ đã bị rao bán lại.
Bình luận 0

Tỷ phú công nghệ thống trị BXH giàu nhất thế giới

Theo công bố mới nhất về bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới, có tới 7 tỷ phú đang làm về công nghệ, trong đó 4 người giàu nhất là Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg và Elon Musk.

Tin công nghệ (25/8): Tỷ phú công nghệ thống trị BXH giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

CEO Amazon, Jeff Bezos.

CEO Amazon, Jeff Bezos, củng cố ngôi vị giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index với khối tài sản 195 tỷ USD, tăng 6 tỷ USD.

Cựu CEO Microsoft, Bill Gates, tiếp tục giữ vị trí thứ hai dù tài sản của ông chỉ tăng 5 tỷ USD so với cách đây một tháng. Ông hiện không còn nắm vai trò tại Microsoft, nhưng vẫn giữ khoảng 1% cổ phiếu của công ty. Tài sản của ông phần lớn đến từ các khoản đầu tư của gia đình.

Người đứng đầu Facebook đứng vị trí thứ ba. So với tháng trước, khối tài sản của ông tăng hơn 6 tỷ USD. Phần lớn tài sản của ông đến từ cổ phiếu của Facebook.

CEO Tesla và Space X có tài sản tăng nhanh nhất, gần 20 tỷ USD chỉ sau hơn một tháng. Hiện ông có 90,5 tỷ USD, nhảy vọt từ vị trí thứ bảy lên vị trí thứ tư. 

Sàn thương mại điện tử nông nghiệp kiếm hàng tỷ USD mỗi tháng

Theo Techcrunch, rũ bỏ tai tiếng bán hàng nhái, kém chất lượng, Pinduoduo đang dần "lột xác" trở thành sàn thương mại điện tử chuyên về các sản phẩm nông nghiệp tại Trung Quốc. Mục tiêu đầy tham vọng nói trên xuất hiện trong báo cáo kết quả doanh thu quý II/2020, được công bố hôm 14/8.

Tin công nghệ (25/8): Tỷ phú công nghệ thống trị BXH giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Sàn nông sản doanh thủ khủng khiếp.

Trong năm 2019, doanh thu bán hàng nông sản trực tuyến tại đất nước tỷ dân đạt 58 tỷ USD, tăng 27% so với năm trước, theo thống kê của Bộ Thương mại Trung Quốc. Họ cũng đặt mục tiêu thu về 145 tỷ USD từ việc bán nông sản trực tuyến vào năm 2025.

 Robot thay người lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

The The Verge, một startup công nghệ tại Đài Loan có tên Brain Navi, đã chế tạo thành công cánh tay robot có khả năng tự động lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, mà không cần sự tiếp xúc gần giữa đội ngũ y bác sĩ với người xét nghiệm.

Tin công nghệ (25/8): Tỷ phú công nghệ thống trị BXH giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

Đại diện của Brain Navi cho biết robot tự động sẽ giúp hạn chế khả năng lây lan virus corona cho những nhân viên y tế trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời giúp họ tiết kiệm thời gian để xử lý những nhiệm vụ cấp bách hơn.

Galaxy Note20 mới lên kệ đã bị rao bán lại

Trên mạng xã hội và các nhóm công nghệ, các máy trong bộ Galaxy Note20 đang được nhiều người bán lại. Hầu hết đều mới nguyên hộp, chưa bóc tem, nhưng giá bán thấp hơn 30% so với công bố của Samsung.

Hàng bán lại phổ biến là Galaxy Note20 Ultra. Bản tiêu chuẩn được Samsung niêm yết 29,99 triệu đồng, nhưng được chào bán lại từ 22 đến 24 triệu đồng. Bản 5G được rao khoảng 24 đến 26 triệu đồng, thấp hơn giá niêm yết 7 đến 9 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem