Chủ đề nóng

Tin công nghệ (30/9): MobiFone xin lỗi vì sự cố, Apple tuyển người hỗ trợ tiếng Việt

Hồng Quân Thứ tư, ngày 30/09/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 30/9: Apple đăng tuyển nhân sự thành thạo tiếng Việt trên trang tuyển dụng của mình, Facebook Messenger Lite sẽ dừng hoạt động từ ngày 30/11.
Bình luận 0

Apple tuyển người hỗ trợ tiếng Việt

Theo thông tin trên trang tuyển dụng của Apple thì hãng này đang tuyển nhân sự thành thạo tiếng Việt cho vị trí chuyên viên Ngôn ngữ Việt Nam cho mảng trí tuệ nhân tạo và học máy. Vị trí này sẽ nghe và phiên âm các tệp tin âm thanh, đồng thời đánh giá phản hồi của Siri để cải thiện trải nghiệm cho người dùng. Chính vì vậy nhiều khả năng Apple sẽ phát triển trợ lý ảo Siri cho thị trường Việt Nam.

Tin công nghệ (30/9): Apple tuyển người hỗ trợ tiếng Việt, Messenger Lite sắp bị xóa sổ - Ảnh 1.

Những người đủ yêu cầu có thể nộp hồ sơ theo thông tin tại trang tuyển dụng, địa điểm làm việc tại khu văn phòng Ang Mo Kio ở Singapore. Ngoài tiếng Việt, Apple cũng đang tuyển dụng các vị trí tương tự cho các ngôn ngữ Ukraina, Hungary, Slovakia, Séc, Croatia, Hy Lạp, Flemish, Romania, Ba Lan và Indonesia. Đây đều là những ngôn ngữ mà Siri chưa hỗ trợ. Nếu thành công, có thể các ngôn ngữ mới sẽ được bổ sung vào trợ lý ảo này trong iOS 15.

MobiFone cơ bản khắc phục xong sự cố mất sóng

Chiều ngày 29/9 hàng loạt người dùng dịch vụ di động của MobiFone đã gặp phải tình trạng tín hiệu chập chờn, thậm chí là không thể gọi điện, không nhận được cuộc gọi, tin nhắn cũng như truy cập internet từ 3G, 4G. Tình trạng này kéo dài từ 16h30 chiều đến khoảng 20h30 tối thì được khắc phục.

Tin công nghệ (30/9): Apple tuyển người hỗ trợ tiếng Việt, Messenger Lite sắp bị xóa sổ - Ảnh 2.

Theo thông báo chính thức của MobiFone nguyên nhân khiến việc mất kết nối đến từ "sự cố lỗi đường truyền". Đến 20h30 cùng ngày, sự cố đã được khắc phục, liên lạc hai chiều đã được thông suốt, dịch vụ tin nhắn, dữ liệu đã trở lại bình thường trên toàn hệ thống. Trên facebook chính thức của MobiFone cũng đã đưa ra lời giải thích và xin lỗi tới các khách hàng sử dụng dịch vụ.

Tim Cook được thưởng hơn 100 triệu USD

Hội đồng quản trị của Apple mới đây đã quyết định tặng thưởng cho CEo Tim Cook 1 triệu cổ phiếu Apple, tương đương khoảng 114 triệu USD. Đây là phần thưởng cho những nỗ lực của Tim Cook trong suốt thời gian qua và cũng là động lực để ông phấn đấu trong thời gian tới.

Tin công nghệ (30/9): Apple tuyển người hỗ trợ tiếng Việt, Messenger Lite sắp bị xóa sổ - Ảnh 3.

Sẽ có 2 gói dành cho Tim Cook. Đầu tiên là 333.987 đơn vị cổ phiếu, chuyển giao làm 3 phần vào các ngày 1/4 năm 2023, 2024 và 2025. Bên cạnh đó, có 333.987 đơn vị cổ phiếu được chuyển giao vào ngày 1/10/2023, dựa trên "phong độ" cổ phiếu của Apple trong 3 năm; gói này có thể về 0 hoặc tăng 200%.

Messenger Lite sẽ dừng hoạt động từ 30/11

Theo thông báo từ Facebook thì ứng dụng Messenger Lite sẽ chính thức ngừng hoạt động từ ngày 30/11 sắp tới. Đây là ứng dụng giống hệt Facebook Messenger tuy nhiên dành cho điện thoại có cấu hình thấp, kết nối Internet kém như mạng 2G hoặc ở các vùng nông thôn với tín hiệu kém.

Tin công nghệ (30/9): Apple tuyển người hỗ trợ tiếng Việt, Messenger Lite sắp bị xóa sổ - Ảnh 4.

Tuy nhiên với số lượng người dùng ít ỏi, cùng với cấu hình điện thoại ngày một được nâng cao thì ứng dụng này không còn được mấy người sử dụng. Chính vì vậy Facebook quyết định sẽ xóa bỏ ứng dụng này.

Gửi tin nhắn rác có thể bị phạt lên đến 100 triệu đồng

Tin công nghệ (30/9): Apple tuyển người hỗ trợ tiếng Việt, Messenger Lite sắp bị xóa sổ - Ảnh 5.

Theo Nghị định số 91 thay thế Nghị định số 90/2008/NĐ-CP và Nghị định số 77/2012/NĐ-CP thì từ ngày 1/10/2020 tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có thể bị phạt tối đa lên đến 100 triệu đồng. Ngoài việc phạt tiền, người vi phạm còn có thể bị buộc thu hồi số điện thoại đã thực hiện hành vi vi phạm. 

Người sử dụng dịch vụ viễn thông, Internet, thư điện tử có thể phản ánh, cung cấp các bằng chứng tới hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác qua đầu số 5656 của Cục An toàn thông.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem