Chủ đề nóng

Tín hiệu phục hồi từ chứng khoán châu Á

Thứ ba, ngày 06/07/2010 09:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thị trường chứng khoán thế giới kết thúc phiên giao dịch đầu tuần ngày 5-7 diễn biến trái chiều. Chứng khoán châu Âu mất điểm ngày thứ năm liên tiếp.
Bình luận 0
Thị trường chứng khoán châu Á kết thúc ngày 5-7 tăng điểm một phần nhờ đồng JPY suy yếu

Nhóm cổ phiếu của các công ty khai khoáng đều giảm trở lại, dẫn đầu là BHP Billiton và Rio Tinto Group. Cổ phiếu của công ty xây dựng lớn thứ hai của Đức Bilfinger Berger AG giảm 3,3%. Trong khi đó, cổ phiếu của công ty dầu BP phục hồi 3,5% sau khi tờ Sunday Times đưa tin công ty đang tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược để vượt qua giai đoạn khó khăn sau sự cố tràn dầu.

Chỉ số Stoxx Europe 600 của khu vực đóng cửa giảm 0,3% còn 236,68 điểm, sau khi điều chỉnh tăng giảm ít nhất 13 lần trong phiên. Chỉ số chính của 15 trong số 18 thị trường chứng khoán khu vực tây Âu đều mất điểm. Chỉ số CAC 40 của Pháp giảm 0,5%, trong khi chỉ số DAX của Đức và chỉ số FTSE 100 của Anh đều hạ 0,3%.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á đã có phiên phục hồi đầu tiên sau khi chỉ số MSCI của khu vực giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng.

Đồng Yen (JPY) suy yếu giúp cổ phiếu của các công ty xuất khẩu phục hồi. Tiêu biểu như cổ phiếu của công ty sản xuất ti vi plasma lớn nhất thế giới, Panasonic, tăng 1,6%.

Trung bình cứ năm cổ phiếu tăng thì có bốn cổ phiếu giảm. Chỉ số MSCI của khu vực châu Á Thái Bình Dương chốt phiên tăng 0,2% lên 111,89 điểm. Thị trường Mỹ hôm qua đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem