Chủ đề nóng

Tin hot Hà Nội hôm nay 24/6: Dự kiến nới lỏng thêm hoạt động; 430 bác sĩ xin giảm án cho cựu Giám đốc CDC

Đức Minh (t/h) Thứ năm, ngày 24/06/2021 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin hot Hà Nội hôm nay đáng chú ý là lãnh đạo Hà Nội thông tin dự kiến sẽ nới lỏng thêm một số hoạt động trong thời gian tới, hay thông tin có 430 bác sĩ ký đơn xin giảm án cho cựu Giám đốc CDC Nguyễn Nhật Cảm...
Bình luận 0

Tin hot Hà Nội hôm nay: Dự kiến tiếp tục nới lỏng thêm hoạt động

Tin hot Hà Nội hôm nay 24/6: Dự kiến nới lỏng thêm hoạt động; 430 bác sĩ xin giảm án cho cựu Giám đốc CDC - Ảnh 1.

TP.Hà Nội chuẩn bị diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. (Ảnh: Phạm Hưng)

Ngày 24/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP.Hà Nội năm 2021, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, thời gian tới Hà Nội có thể tiếp tục nới lỏng một số hoạt động phòng dịch Covid-19.

Liên quan đến công tác thi tốt nghiệp THPT, ông Dũng yêu cầu các đơn vị, địa phương cần lưu ý rà soát, điều chỉnh kế hoạch tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận xã hội.

Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở GDĐT tiếp tục rà soát lại tất cả các khâu để có sự điều chỉnh phù hợp với tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Đồng thời, lưu ý việc điều động cán bộ, giáo viên coi thi bảo đảm đúng quy định, song cũng cần quan tâm đến điều kiện di chuyển, hạn chế hiện tượng phải đi coi thi quá xa; quán triệt tới các trưởng điểm thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức coi thi nghiêm túc...

Tin hot Hà Nội hôm nay: 430 bác sĩ xin giảm án cho cựu Giám đốc CDC

Tin hot Hà Nội hôm nay 24/6: Dự kiến nới lỏng thêm hoạt động, 430 bác sĩ xin giảm án cho cựu Giám đốc CDC - Ảnh 2.

Cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm trả lời trước Tòa (Ảnh: P.D)

Sáng nay, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm, xét kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 đồng phạm.

Tại phiên tòa, chủ tọa phiên phúc thẩm cho biết, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã nhận được rất nhiều đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. 

Theo đó, gần 30 CDC các tỉnh, thành đã gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo; đơn của một số tổ chức có liên quan; 2 nhà khoa học.

Cũng tại phiên tòa sáng cùng ngày, luật sư bào chữa cho cựu Giám đốc CDC Hà Nội đã nộp thêm một số chứng cứ mới. 

Theo luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Nhật Cảm, trước thời điểm phiên tòa diễn ra, vợ ông Nguyễn Nhật Cảm đã đưa ra danh sách 42 Phó Giáo sư, Tiến sỹ ký đơn xin giảm nhẹ cho ông Cảm và danh sách 430 các bác sỹ ở các bệnh viện trên cả nước ký đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho vị cựu Giám đốc CDC.

Trước đó, có 2 nhà khoa học đã gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho ông Cảm. Đó là Giáo sư, Tiến sỹ y học, Đại tá quân y, nguyên Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) Phạm Ngọc Đính; Giáo sư, Tiến sỹ y học, nguyên Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Vũ Sinh Nam.

Là những người từng có thời gian công tác tại các đơn vị y tế dự phòng và Viện nghiên cứu Y học dự phòng, 2 vị Giáo sư cho rằng ông Nguyễn Nhật Cảm đã mang tác phong (có phần quan liêu) của nhà khoa học, trong điều kiện bận rộn, cùng lúc điều hành rất nhiều loại công việc chuyên môn, nghiệp vụ.

Cộng thêm việc chưa sát sao cụ thể, chưa thấy rõ những phức tạp và lỗ hổng của công việc đấu thầu mua trang bị, vật tư vào thời gian chống đại dịch trong điều kiện chưa có được những văn bản hướng dẫn cụ thể từ trên, nên đã để xảy ra những sai lầm quan trọng trong việc mua sắm trang bị PCR phát hiện SARS-CoV-2 gây Covid-19.

Tin hot Hà Nội hôm nay: Xử phạt 4 trang thông tin tổng hợp

Tin hot Hà Nội hôm nay 24/6: Dự kiến nới lỏng thêm hoạt động, 430 bác sĩ xin giảm án cho cựu Giám đốc CDC - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng của Hà Nội làm việc với đơn vị có dấu hiệu vi phạm. (Ảnh: Sở TTTT Hà Nội cung cấp).

Sở Thông tin và Truyền Thông (TTTT) Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, Thanh tra Sở đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền 90 triệu đồng đối với 4 trang thông tin điện tử tổng hợp (TTĐTTH), thu hồi 1 tên miền.

Cụ thể, trang TTĐTTH của Công ty Cổ phần Tập đoàn MeeyLand có tên miền meeyland.com.vn bị xử phạt số tiền 15 triệu đồng.

Trang TTĐTTH của Công ty Cổ phần Truyền thông tiêu dùng và tiếp thị có tên miền tieudungtiepthi.vn bị xử phạt 10 triệu đồng vì hành vi thực hiện không đúng quy định trong Giấy phép thiết lập.

Trang TTĐTTH của Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông và sự kiện Sao Việt có tên miền doanhnghiepvaphapluat.vn bị xử phạt 15 triệu đồng vì hành vi đăng, phát tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của cơ quan báo chí.

Trang thông tin điện tử chuyên ngành dauthau.info của Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam đã thực hiện hành vi thiết lập TTĐTTH khi chưa được cấp giấy phép bị Thanh tra Sở xử phạt 50 triệu đồng, thu hồi tên miền dauthau.info.

Tin hot Hà Nội hôm nay: Yêu cầu đẩy tiến độ các nhà máy đốt rác, phát điện

Tin hot Hà Nội hôm nay 24/6: Dự kiến nới lỏng thêm hoạt động, 430 bác sĩ xin giảm án cho cựu Giám đốc CDC - Ảnh 4.

Nhiều điểm tập kết rác tại các vùng ngoại thành Hà Nội ùn ứ gây ô nhiễm môi trường (Ảnh: Anh Chiến).

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 152/KH-UBND về đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) và Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì).

UBND TP.Hà Nội yêu cầu các nhà đầu tư: Công ty cổ phần Năng lượng môi trường Thiên Ý Hà Nội chịu trách nhiệm bố trí đủ nguồn lực về con người, tài chính, bộ máy nhân sự, vượt qua các khó khăn do dịch Covid-19 để hoàn thành dự án Nhà máy điện rác Sóc Sơn, hoạt động tiếp nhận, xử lý rác theo tiến độ. 

Công ty cổ phần Công nghệ môi trường xanh Seraphin hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư, bảo đảm đủ điều kiện khởi công năm 2021; thi công, hoàn thành xây dựng và đưa vào vận hành trong thời gian tối đa 22 tháng.

Mục đích của việc ban hành kế hoạch là nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố...

Tin hot Hà Nội hôm nay: Đề nghị điều chỉnh chỉ tiêu sản lượng, doanh thu xe buýt

Tin hot Hà Nội hôm nay 24/6: Dự kiến nới lỏng thêm hoạt động, 430 bác sĩ xin giảm án cho cựu Giám đốc CDC - Ảnh 5.

Xe buýt Hà Nội sụt giảm sản lượng và doanh thu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản đề xuất UBND TP.Hà Nội chấp thuận chủ trương cho phép điều chỉnh chỉ tiêu sản lượng, doanh thu vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt năm 2021.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng kiến nghị thành phố hỗ trợ toàn bộ lãi vay trong năm 2021 đối với các dự án đầu tư, thay mới phương tiện là xe buýt nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ; 

Xem xét giảm thuế hoặc kéo giãn thời gian đóng thuế cho các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn; thực hiện việc hỗ trợ giảm giá dịch vụ xe ra, vào bến và các khoản chi phí khác cho các đơn vị kinh doanh vận tải hoạt động tại bến xe.

Bên cạnh đó, Sở này cũng kiến nghị TP. Hà Nội đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại xem xét giảm lãi suất và giãn nợ các khoản vay của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố đã đầu tư phương tiện nhằm hỗ trợ cho các đơn vị ổn định hoạt động.

Đồng thời, đề nghị Bộ Tài chính xem xét miễn, giảm hoặc kéo giãn thời gian đóng phí bảo trì đường bộ đối với các đơn vị kinh doanh vận tải trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…

Theo báo cáo của Sở GTVT Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sản lượng xe buýt trong tháng 5/2021 tiếp tục giảm sâu (giảm 30% so với cùng kỳ năm 2020, giảm 41,5% so với thực hiện tháng 4/2021). Doanh thu tháng 5/2021 giảm 40% so với cùng kỳ năm 2020 và giảm 51,2% so với thực hiện tháng 4/2021.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem