Chủ đề nóng

Tin mới nhất vụ hiệu trưởng không cho học sinh nghèo rút hồ sơ: Đã làm rõ sai phạm

Duy Hậu Thứ sáu, ngày 23/07/2021 17:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBKT Đảng ủy xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, Đắk Nông) đã làm rõ một số sai phạm của ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Tập - người không cho học sinh nghèo rút hồ sơ.
Bình luận 0

Ngày 23/7, ông Đặng Huy Toàn - Phó bí thư Đảng ủy xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, Đắk Nông) cho biết, liên quan đến vụ "hiệu trưởng bị tố "ém" tiền thưởng, không cho học sinh nghèo rút hồ sơ" mà báo Dân Việt phản ánh, bước đầu UBKT Đảng ủy xã xác định có một số sai phạm.

Vụ hiệu trưởng không cho học sinh rút hồ sơ: Đã làm rõ một số sai phạm - Ảnh 1.

Em Y.H. Bkrông bị ông Hải không cho rút hồ sơ vì không có tiền nộp các khoản quỹ của trường. Ảnh: Duy Hậu.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng) bị một số giáo viên tố cáo nhiều nội dung. Theo ông Toàn, quá trình kiểm tra, UBKT Đảng ủy xã xác định có nhiều nội dung tố cáo và báo chí phản ánh về ông Hải là đúng.

Cụ thể, trong năm học 2019-2020, ông Hải không cho em Y.H. Bkrông, học sinh lớp 5 của trường, rút hồ sơ để chuyển cấp. Ông Hải không dạy tiết tiêu chuẩn nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp nhiều năm.

Vụ hiệu trưởng không cho học sinh rút hồ sơ: Đã làm rõ một số sai phạm - Ảnh 2.

Trường Tiểu học Hà Huy Tập, nơi ông Nguyễn Ngọc Hải làm Hiệu trưởng. Ảnh: Duy Hậu.

Về nội dung tố cáo ông Hải "ém" tiền thưởng của học sinh, qua làm việc, một số giáo viên liên quan đã khắc phục (trả lại tiền thưởng cho học sinh). Tuy nhiên, ông Hải vẫn phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu.

Theo ông Toàn, do một số sai phạm của ông Hải có liên quan đến các giáo viên khác nên UBKT Đảng ủy xã Tâm Thắng phải tiếp tục thực hiện quy trình xác minh đối với các giáo viên này. Vì thế, vụ việc đến nay chưa thể đưa ra kết luận.

Báo cáo của Đảng ủy xã Tâm Thắng cũng cho biết, ông Hải có sai phạm cả trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ Bí thư Chi bộ và nhiệm vụ Hiệu trưởng nhà trường. Đảng ủy xã Tâm Thắng đã quyết định giới thiệu nội dung kiểm điểm đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hải. Hiện tại, Đảng ủy xã Tâm Thắng đang thực hiện quy trình xem xét, xử lý theo quy định của Đảng.

Như Dân Việt đã phản ánh, ông Nguyễn Ngọc Hải bị một số giáo viên tố cáo có nhiều sai phạm trong quá trình quản lý từ năm học 2018-2021. Đáng chú ý, một học sinh nghèo do không đủ tiền đóng các khoản quỹ của nhà trường bị ông Hải giữ lại hồ sơ. Một số học sinh khác đạt được giải thưởng trong các phong trào đã bị "ém" tiền thưởng.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem