Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Như Dân Việt đã thông tin: Trưa 8/7, theo nguồn tin nhận được, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ được đối tượng Dương Đình Luyện (SN 1985, trú tại khu dân cư Mật Sơn, phường Chí Minh, TP.Chí Linh, Hải Dương), nghi phạm sát hại 2 mẹ con ở phường Văn An. Nguồn tin này cho biết, Luyện bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Cảnh sát hình sự bắt được Dương Đình Luyện tại TP.HCM.
Trước đó, khoảng 13h50 ngày 23/6, Dương Đình Luyện đi ô tô bán tải màu xanh đến nhà bà Lê Thị Hoài tại khu dân cư Tường, phường Văn An, TP.Chí Linh. Cũng tại đây, Luyện dùng hung khí đâm bà Hoài và chị Trần Thị Ngọc Anh (người có thời gian chung sống cùng Luyện như vợ chồng và có con chung).
Sau đó, Luyện điều khiển xe ô tô rời khỏi hiện trường và bỏ lại xe tại một khu ruộng thuộc khu dân cư Miễu Sơn, phường Thái Học (TP.Chí Linh).

Nghi phạm Dương Đình Luyện bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.
Hậu quả, 2 mẹ con bà Hoài bị thương nặng được đưa đi Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hải Dương để cứu chữa nhưng do vết thương nặng, bà Hoài tử vong vào lúc 16 giờ 30 cùng ngày; còn chị Trần Thị Ngọc Anh tử vong vào lúc 23 giờ 30 đêm 23/6.
Theo tìm hiểu, Dương Đình Luyện quen biết và sinh sống như vợ chồng với chị Ngọc Anh từ năm 2015 và có 1 con chung. Sau đó, 2 người chia tay. Đến khoảng năm 2021, Luyện quen biết và kết hôn với chị Đ.T.G. (SN 1994, ở phường Văn Đức, TP.Chí Linh) và có 1 con nhỏ.
Trước đó, để nhanh chóng bắt được hung thủ Công an TP.Chí Linh có treo thưởng ai cung cấp thông tin để bắt được nghi phạm Dương Đình Luyện sẽ được thưởng với mức tiền 500 triệu đồng.
Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Như Dân Việt đã đưa tin: Ngày 8/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra vụ cháy xe bồn chở xăng mới xảy ra trên địa bàn.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ cùng ngày, khi đang tiếp nhiên liệu cho cây xăng nằm ven tỉnh lộ 286 (thuộc trung tâm xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) thì xe bồn bất ngờ bốc cháy.
Lửa nhanh chóng lan ra và bốc cao hàng chục mét. Do cây xăng gần khu vực dân cư nên nhân viên cây xăng và nhiều người dân hoảng loạn tháo chạy.
Ngay khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường chữa cháy.
Sau hơn 30 phút nỗ lực chữa cháy, ngọn lửa được khống chế và dập tắt hoàn toàn.
Vụ cháy không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.
Như Dân Việt đã thông tin: Tại họp báo kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm, các phóng viên đặt câu hỏi quanh việc khởi tố luật sư Trần Đình Triển (Trưởng Văn phòng luật sư Vì Dân) và ông Trương Huy San ("Osin Huy Đức").
Đại diện cơ quan an ninh điều tra cho hay, hai người này bị khởi tố, bắt tạm giam hôm 1/6 về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ luật Hình sự (khung hình phạt tối đa 7 năm tù)

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, luật sư Triển và bị can San có hành vi vi phạm pháp luật khi đăng các bài viết có nội dung vi phạm, xâm phạm quyền lợi của tổ chức, cá nhân. Cả hai đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và cơ quan an ninh đang mở rộng điều tra vụ việc.
Ông Trần Đình Triển là một trong những luật sư lâu năm, nguyên là Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội. Ông từng tham gia nhiều vụ án đình đám như Sầm Đức Sương ở Hà Giang; Dương Chí Dũng; Đoàn Văn Vươn…
Ông Trương Huy San quê Hà Tĩnh, có bút danh Huy Đức và từng công tác tại một số tờ báo. Khi mạng xã hội có trào lưu viết Blog, ông cũng bắt đầu lập Blog của mình có tên là Osin và trở thành một "blogger" nổi tiếng, có số người truy cập và lượt bình luận thuộc hạng cao.
Ngày 8/7, Công an huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) cho biết, đã có báo cáo về việc trường hợp nữ trung tá công an huyện này bị tấn công bằng búa, phải nhập viện cấp cứu.

Trung tá V bị chấn thương nặng vùng đầu. Ảnh: QN.
Theo thông tin ban đầu, sáng 7/7, trung tá V.T.A.V. (45 tuổi, cán bộ Công an huyện Hoài Ân) điều khiển xe máy chạy trên đường thuộc khu phố Gò Cau (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân), bị Nguyễn Văn Đức (44 tuổi, trú huyện Hoài Ân) chạy xe máy từ phía sau vượt lên bất ngờ dùng búa đánh vào đầu.
Bị tấn công bất ngờ, trung tá V ngã xuống đường, nhưng Đức vẫn tiếp tục dùng búa đánh nhiều cái vào đầu. Đến khi nạn nhân nằm bất động, Đức mới dừng lại rồi đến Công an huyện Hoài Ân đầu thú.
Hậu quả, trung tá V bị chấn thương nặng vùng đầu, được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.
Theo bác sĩ Võ Thành Nam Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, thời điểm tiếp nhận, bệnh nhân V.T.A.V bị vỡ nứt sọ và được phẫu thuật ngay sau đó. Bệnh nhân đang nằm hồi sức tại Khoa Ngoại thần kinh với thương tích nặng.
Vụ việc đang được Công an huyện Hoài Ân điều tra, làm rõ.
Như Dân Việt đã thông tin: Trưa 8/7, theo nguồn tin từ Công an Quảng Ngãi, nhóm đối tượng liên quan đến vụ giết người tại tỉnh Gia Lai, mà CSGT trạm Đức Phổ được giao phụ trách, phối hợp vây bắt, đã được bàn giao cho công an tỉnh bạn.
Thông tin ban đầu từ cơ quan công an Quảng Ngãi cho biết, vào khoảng 20 giờ ngày 7/7, nhận chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an về việc triển khai lực lượng kiểm soát, truy bắt các nghi phạm liên quan vụ án giết người xảy ra tại huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, đang bỏ trốn theo hướng từ tỉnh Kon Tum - huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi), trên xe ô tô mang BKS 68A-065.24, Phòng CSGT, Công an Quảng Ngãi, đã chỉ đạo Trạm CSGT Đức Phổ, TX.Đức Phổ, huy động toàn bộ lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

CSGT Trạm Đức Phổ và lực lượng công an truy bắt đối tượng liên quan vụ giết người. Ảnh nguồn Truyền hình An ninh Quảng Ngãi.
Theo đó, cán bộ, chiến sĩ của Trạm CSGT Đức Phổ phối hợp các đơn vị chức năng tiến hành dừng, kiểm tra tất cả các phương tiện xe ô tô mang BKS có số đầu 68A, lưu thông qua các tuyến đường khả nghi trên địa bàn phụ trách.
Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Thiếu tá Hoàng Tiến Viễn, Phó trưởng Trạm CSGT Đức Phổ nhận tin báo về việc các đối tượng có đặc điểm như nghi vấn, hiện thuê trọ tại nhà nghỉ Tứ Phương, TX.Đức Phổ.
Sau khi được cấp trên giao nhiệm vụ phụ trách, Thiếu tá Hoàng Tiến Viễn đã chỉ đạo lực lượng trinh sát tham gia, tiếp cận nhà nghỉ Tứ Phương để nắm thực địa, xác minh, xác định số phòng nghỉ và số lượng đối tượng nghi vấn.
Từ kết quả điều tra và xác định được, đến khoảng 0 giờ 54 phút ngày 8/7, lực lượng Trạm CSGT Đức Phổ phối hợp với Công an TX.Đức Phổ và Công an huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai đồng loạt triển khai và vây bắt thành công 5 đối tượng (gồm 3 nam, 2 nữ).

Lực lượng công an đang làm việc với đối tượng bị bắt. Ảnh nguồn Truyền hình An ninh Quảng Ngãi.
Trong số này, có 3 nghi phạm gây án, gồm Trần Đình Quân (SN 1994), ở thôn Thượng, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức và Nguyễn Hữu Toàn (SN 2002), ở thôn Yên Bệ, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, cùng TP.Hà Nội; Trần Hỷ (SN 2002), ở ấp Khúc Tréo, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.
Như Dân Việt đã đưa tin: Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tại Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) vừa xảy ra vụ việc một phạm nhân bỏ trốn khỏi nơi lao động cải tạo.

Cơ quan chức năng lấy lời khai của phạm nhân Trần Duy Đông. Ảnh: VKSHT. Nguồn: SKĐS
Trước đó, vào khoảng 17 giờ 45 phút ngày 6/7, phạm nhân Trần Duy Đông (SN 1994, ở xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) khi đang chấp hành án phạt tại Đội phạm nhân số 26, Phân trại số 1 (Nhà máy gạch Thiên Lộc - Khu lao động, hướng nghiệp dạy nghề ngoài Trại giam Xuân Hà, Bộ Công an) đóng tại thôn Đoàn Kết, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã lợi dụng sơ hở, trốn khỏi hiện trường lao động.
Sau khi xảy ra sự việc, Trại giam Xuân Hà huy động lực lượng, phương tiện tổ chức truy bắt phạm nhân.
Đến 10 giờ 45 phút ngày 7/7, lực lượng chức năng phát hiện phạm nhân Trần Duy Đông đang lẩn trốn tại khu vực đồi núi thuộc xã Thiên Lộc nên khống chế và bắt giữ.
Ngày 7/7, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quyết định và trực tiếp kiểm sát đột xuất việc thi hành án hình sự tại Trại giam Xuân Hà sau khi nhận được thông báo về vụ việc trên.
Phạm nhân Trần Duy Đông bỏ trốn khi đang chấp hành án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy với mức án phạt 2 năm 3 tháng tù.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.