Chủ đề nóng

Tin quân sự: Nga triển khai hàng trăm binh sĩ tới "chảo lửa" Idlib, Syria

Minh Nhật Thứ hai, ngày 09/09/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm binh sĩ Nga đang được triển khai tới tỉnh Idlib, miền bắc Syria trong bối cảnh chiến sự trong khu vực vô cùng ác liệt, ấn phẩm Lenta.Ru của Nga tiết lộ.
Bình luận 0

Theo đó, hàng trăm chiến binh Nga thuộc nhà thầu quân sự tư nhân Yevgeny Prigoshin đã được triển khai đến tỉnh Idlib do lệnh ngừng bắn trong khu vực bị vi phạm.

Một kế hoạch được cho là đã được vạch ra cho các nhóm gồm 50 người, với sự hỗ trợ của không quân Nga để chiếm cứ các đường phố cần thiết để giải tỏa thành phố Idlib khỏi hàng nghìn chiến binh liên kết với mạng lưới Al-Qaeda, theo Lenta.Ru.

Hiện chiến dịch quân sự của quân đội Syria ở Idlib đang tạm ngừng bởi sự hiện diện của hàng trăm nghìn dân thường trong khu vực. Sau khi sơ tán dân thường, hoạt động quân sự chống lại phiến quân có thể tiếp diễn và theo một cách hoàn toàn khác, nguồn tin cho biết. Trong khi đó, nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham ở phía nam và phía tây Idlib đã từ chối tuân thủ lệnh ngừng bắn do Nga môi giới. Theo đó, quân đội Syria có khả năng sẽ sớm tấn công trở lại chống lại nhóm phiến quân này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem