Chủ đề nóng

Tin thế giới: Nga thề trả đũa Mỹ vì điều này

Minh Nhật Thứ năm, ngày 12/09/2019 11:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga mạnh mẽ lên án các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với các quan chức thực thi pháp luật của nước này Nga đồng thời tuyên bố sẽ sớm đưa ra các biện pháp trả đũa.
Bình luận 0

"Chúng tôi xem các quyết định (áp đặt lệnh trừng phạt mới) liên quan đến những đại diện của các cơ quan thực thi pháp luật Nga là hoàn toàn không thể chấp nhận được", Phát ngôn viên của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov tuyên bố với các phóng viên hôm 11/9.

Ông cũng cáo buộc rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ phản ánh sự tiếp nối của chính sách phá hoại của Washington trong quan hệ Nga-Mỹ và Moscow sẽ đưa ra một "phản ứng thích hợp".

Trong khi ông Peskov không cung cấp thông tin chi tiết về biện pháp trả đũa, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cùng ngày cho biết, Nga có khả năng mở rộng danh sách các công dân Mỹ bị cấm vào Nga.

"Họ cho rằng chúng tôi sẽ nhượng bộ các lệnh trừng phạt, nhưng điều này sẽ không bao giờ xảy ra", ông Ryabkov nói và cho biết thêm rằng nếu Mỹ từ bỏ việc mở rộng danh sách đen người Nga, Moscow cũng sẽ làm theo.

Trước đó một ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã áp lệnh cấm nhập cảnh đối với hai sĩ quan cao cấp của Ủy ban Điều tra Nga và các thành viên gia đình họ vì cáo buộc tra tấn các thành viên của một nhóm tôn giáo, mà Tòa án Tối cao Nga xác định là một "tổ chức cực đoan" vào năm 2017.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem