Chủ đề nóng

Tin vui cho những ai lo ngại iPhone tăng giá vì thuế mới của Mỹ

Kiến Tường Thứ ba, ngày 06/08/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã phát hành báo cáo mới nhất để đánh giá về những gì mà sản phẩm Apple bị ảnh hưởng do chính sách thuế mới của Mỹ.
Bình luận 0

Theo ông Kuo, Apple sẵn sàng giảm các chi phí phụ, vì vậy thuế quan sẽ không dẫn đến việc tăng giá cho các sản phẩm của Apple, ít nhất trong thời gian ngắn. Ngoài ra, Kuo tin rằng Apple sẽ làm việc để thúc đẩy sản xuất không phải của Trung Quốc để có thể phù hợp với nhu cầu của thị trường Mỹ, do đó tránh hoàn toàn thuế quan bổ sung.

Apple sẽ bị Mỹ áp thuế mới...

Báo cáo mới được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Trump đưa ra mức thuế 10% mới đối với hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ. Điều này khiến cổ phiếu của Apple đã giảm 2% do trước đó công ty đã tuyên bố rằng các loại thuế này có thể ảnh hưởng đến giá tất cả sản phẩm trong tương lai.

Để giá thành sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi thuế mới, Kuo cho biết tự động hóa sản xuất tiên tiến của Apple kết hợp với thị phần chi phối tại Mỹ sẽ giúp hãng duy trì hoạt động.

Vượt qua các danh mục sản phẩm có lợi nhuận cao nhất trong danh mục đầu tư của công ty, Kuo dự đoán nhu cầu iPhone tại Mỹ sẽ được đáp ứng đầy đủ bởi các cơ sở sản xuất tại Ấn Độ và Việt Nam vào đầu năm tới. Nhu cầu iPad sẽ được đáp ứng dễ dàng hơn nhờ mức độ tự động hóa sản xuất cao.

... nhưng giá iPhone sẽ không bị tăng lên?

Điều tương tự cũng áp dụng dòng sản phẩm Mac, mặc dù các cơ sở sản xuất của Apple bên ngoài Trung Quốc sẽ không thể đáp ứng nhu cầu của Mỹ cho đến năm 2021. AirPods và Apple Watch sẽ được lắp ráp tại nhiều địa điểm sản xuất bên ngoài Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu thị trường ở đó.

Cảm ơn “Trade War” giúp Việt Nam sắp trở thành cứ điểm sản xuất iPhone

Không quốc gia nào trên trái đất được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại của Mỹ với Trung Quốc hơn Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem