Chủ đề nóng

Tỉnh Bình Định cảm ơn Hội Nông dân Việt Nam chia sẻ với người dân vùng lũ

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 13/12/2016 16:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trực tiếp chia sẻ nỗi đau với người dân vùng lũ Bình Định, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) Nguyễn Hồng Lý đã đến thăm và tặng quà cho những gia đình nông dân có người thân gặp nạn do mưa lũ.
Bình luận 0

Ngày 13.12, ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định, cho hay: “Tôi rất xúc động vì trong dịp công tác tại Bình Định vào ngày 12.12, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý cùng đoàn công tác đã trực tiếp thăm hỏi và dành những món quà ý nghĩa đến các hộ nông dân Bình Định gặp nạn trong đợt lũ lụt vừa qua”.

Ông Lê Kim Toàn- Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Bình Định rất xúc động trước hỗ trợ thiết thực của Trung ương Hội Nông dan Việt Nam đối với người dân trong lũ. Ảnh: Dũ Tuấn

Theo ông Lê Kim Toàn, thời gian qua, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã có những chia sẻ, động viên và ủng hộ vật chất, tinh thần rất kịp thời đối với nông dân vùng lũ Bình Định nói riêng và cả nước nói chung. Từ đó, giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và tiếp tục sản xuất.

“Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Bình Định, tôi xin chân thành cảm ơn T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý và lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc đã thăm hỏi, hỗ trợ người dân Bình Định trong mùa mưa lũ”- ông Lê Kim Toàn bày tỏ.

4 trận lũ liên tục khiến nhiều người dân Bình Định lâm vào cảnh “màn trời. chiếu đất”. Ảnh: Dũ Tuấn

Trong chỉ hơn 1 tháng (3.11-13.12) người dân nơi đây đã phải hứng chịu 4 trận lũ dữ dội. Đến nay, mưa lũ đã làm 16 người chết, 1 người mất tích, 5 người bị thương, tổng thiệt hại vật chất gần 800 tỷ đồng. Cho đến thời điểm hiện nay, mưa lũ vẫn đang tiếp tục gây khó khăn, thiệt hại tại nhiều miền quê Bình Định.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN chia sẻ: “Hiện tại, chúng tôi nắm lại danh sách tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi… có 36 hộ dân có người thân bị thiệt mạng do mưa lũ. Theo đó, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn đã chỉ đạo sẽ hỗ trợ cho mỗi hộ dân 2 triệu đồng để khắc phục khó khăn trước mắt. Hôm qua, chúng tôi đi thăm 3 hộ tại Bình Định, còn những hộ còn lại T.Ư Hội Nông dân Việt Nam  ủy quyền cho Chủ tịch Hội ND các tỉnh phải tổ chức đoàn đến thăm, chia buồn và hỗ trợ quà của T.Ư Hội NDVN. Số tiền này được quyên góp từ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan dù không lớn nhưng có ý nghĩa tốt đẹp, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách... Do đó, đề nghị Chủ tịch Hội ND các tỉnh, thành phố cần tổ chức chu đáo, trang trọng để người dân sớm ổn định cuộc sống”.


Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý trực tiếp chia sẻ nỗi đau đối với gia đình có người thân gặp nạn do mưa lũ. Ảnh: Dũ Tuấn.

Trước đó, chiều ngày 12.12, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý đã về thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau, mất mát đối với 3 gia đình nông dân tại thị xã An Nhơn có người thân bị chết do nước cuốn trôi trong đợt lũ vừa qua. Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý đã trao quà hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi hộ và động viên các gia đình cần cố gắng vượt qua khó khăn tiếp tục vươn lên sản xuất, ổn định cuộc sống. Trong đợt này, T.Ư Hội NDVN đã hỗ trợ cho 13 gia đình nông dân của tỉnh Bình Định có người thân bị chết trong lũ với tổng số tiền hỗ trợ 26 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem