Tinh bột mì
-
Văn phòng Kinh tế Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã có Công điện gửi Bộ Công Thương để trao đổi về việc thẩm tra doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ bột mì Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan.
-
Đó là phát biểu của người đứng đầu ngành NN&PTNT tỉnh Tây Ninh, khi nói về mối liên kết giữa nhà sản xuất và người nông dân trong việc chế biến tinh bột mì của địa phương
-
Năm 2019, xuất khẩu sắn tiếp tục rời khỏi nhóm các mặt hàng đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD. Đầu năm 2020, tình hình vẫn chưa lấy gì làm khả quan.
-
Kết quả thực hiện các mô hình sản xuất giống mì sạch bệnh tại Tây Ninh đều cho thấy có tỷ lệ nhiễm bệnh khảm lá. Tây Ninh khó có thể sản xuất tốt giống mì sạch bệnh vì áp lực loại bệnh này quá cao.
-
Trong nhóm cây trồng truyền thống, khoai sắn (mì) vẫn đang là loại cây mang lại lợi nhuận kinh tế cao nhất so với ngô, lúa. Do đó, Sở NNPTNT tỉnh Tây Ninh đề nghị tiếp tục duy trì diện tích sản xuất hiện tại để quản lý dịch bệnh, trong bối cảnh dịch khảm lá vẫn đang tiếp tục gây hại phức tạp.
-
Vụ thu hoạch mì (sắn) Đông Xuân năm 2019 ở Tây Ninh bị ảnh hưởng bởi mưa lớn làm cho năng suất giảm, độ trữ bột thấp nên giá bán cũng sụt giảm theo.