Chủ đề nóng

Tinh vi thủ đoạn lừa đảo qua số điện thoại chiếm đoạt tiền vi phạm giao thông

Thế Anh Thứ tư, ngày 26/05/2021 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GTVT vừa công bố hàng loạt số điện thoại mạo danh Sở này, gọi điện cho người nghe chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để nộp tiền vi phạm luật giao thông.
Bình luận 0

Thời gian gần đây, nhiều người dân phản ánh về việc có các số điện thoại lạ (+84908359020, +39926275780, +84777039488, +22904067293, +0871229149, +22941366428 …) tự xưng là Sở GTVT Hà Nội thông báo đến người nghe điện thoại về việc họ có biên lai xử phạt do vi phạm giao thông, đề nghị người nghe cung cấp thông tin cá nhân (chứng minh nhân dân, địa chỉ…) và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do các số máy lạ này cung cấp để nộp phạt.

Thủ đoạn lừa đảo qua số điện thoại chiếm đoạt tiền chuyển vào ngân hàng  - Ảnh 1.

Sở GTVT thông báo thủ đoạn lừa đảo qua số điện thoại chiếm đoạt tiền chuyển vào ngân hàng.

Cụ thể, nhiều người dân phản ánh thường xuyên có số điện thoại lạ gọi đến các chủ thuê bao cho biết ở Sở GTVT Hà Nội và thông báo có biên lai xử phạt vi phạm giao thông.

Đáng chú ý, những người mạo danh này lừa đảo người nghe với hình thức rất tinh vi là hướng dẫn các chủ thuê bao làm theo các bước, nhưng các số điện thoại lừa đảo này đều trả lời theo hình thức tự động.

Sau khi nhận được phản ánh của nhiều người dân, Sở GTVT Hà Nội khẳng định, các số điện thoại trên không phải của Sở GTVT và người gọi là mạo danh.

Để người dân không bị lừa bằng những hình thức nêu trên, Sở GTVT Hà Nội thông báo và khuyến cáo người dân, căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, theo chức năng, thẩm quyền được pháp luật quy định, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thực hiện việc kiểm tra, lập Biên bản vi phạm hành chính đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

"Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính nhận Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và phải nộp phạt tại Kho bạc hoặc các điểm thu nộp phạt do Kho bạc Nhà nước ủy thác (ngân hàng)", Sở GTVT khẳng định.

Hiện tại, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chưa thực hiện việc thu nộp tiền phạt vi phạm hành chính trực tuyến. Do vậy, Sở GTVT đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân để kẻ xấu lợi dụng, đồng thời người dân có thể phản ánh với công an địa phương về hành vi lừa đảo trên.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem