Chủ đề nóng

Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi bị rơi vào bẫy của Minh

Huy Hoàng Thứ tư, ngày 12/08/2020 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong "Tình yêu và tham vọng" tập 44, vì quá mải chạy đua với dự án bất động sản nghìn tỷ, Phong (Mạnh Trường) sẵn sàng bán bớt các dự án khác dù thua lỗ. Tuy nhiên, khi ký được hợp đồng, thắng được Hoàng Thổ, Phong mới biết đã rơi vào bẫy của Minh (Nhan Phúc Vinh).
Bình luận 0

Mở đầu "Tình yêu và tham vọng" tập 44 là cảnh Phan Hoàng Linh (Diễm My 9X) đi ăn cùng Sơn (Thanh Sơn). Ngoài việc Sơn vẫn tiếp tục đeo bám, tán tỉnh cô nàng bằng giọng điệu dẻo quẹo thì Sơn cũng chia sẻ thật về khó khăn của Hoàng Thổ, đặc biệt việc Minh (Nhan Phúc Vinh) đang làm.

Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi biết Minh chơi lại  - Ảnh 1.

"Tình yêu và tham vọng" tập 44, Phan Hoàng Linh (Diễm My 9X) và Sơn (Thanh Sơn) trò truyện

Là một cô gái thông minh, sắc sảo, Linh đã đưa ra quan điểm của mình. Linh phân tích, tại thời điểm hiện tại Hoàng Thổ không nên chạy đua với Bách Hợp để thắng trong vụ đấu thầu dự án nghìn tỷ lần này, cho dù có sự hậu thuẫn của ông Thọ - Phó chủ tịch thành phố. Bởi để thắng, chắc chắn Hoàng Thổ sẽ phải bán bớt các dự án với một giá rất lỗ, ngoài ra việc dốc toàn lực để chạy đua với Bách Hợp sẽ không còn vốn để tiếp tục những dự án đang dang dở. Đồng thời kể cả khi thắng được Bách Hợp, Phong (Mạnh Trường) cũng sẽ tiếp tục phá Hoàng Thổ.

Linh cũng cho hay, một vài công ty nước ngoài đang liên kết với doanh nghiệp trong nước phát triển đô thị thông minh. Nghe phân tích, Sơn đồng tình với quan điểm của Linh và chia sẻ lại với Minh.

Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi biết Minh chơi lại  - Ảnh 2.

Minh (Nhan Phúc Vinh) trong tập 44 "Tình yêu và tham vọng"

Minh âm thầm lên kế hoạch và dùng khổ nhục kế để giăng bẫy Phong. Ngoài những lần chơi golf thân tình với ông Thọ - Phó chủ tịch thành phố, đến nhà Phó chủ tịch chơi, Minh cũng chịu khó săn đón, đợi chờ cho cậu ấm của Phó chủ tịch bước ra từ quán bar trong tình trạng say mèm và đưa về nhà… Tất cả những hành động này của Minh để cho người của Phong theo dõi và thấy sự săn đón ráo riết của Hoàng Thổ với Phó chủ tịch nhằm trúng thầu dự án nghìn tỷ.

Trước sự săn đón ráo riết của Minh, Phong cũng không chịu thua khi tung những món quà giá trị tặng ông Phó chủ tịch thành phố.

Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi biết Minh chơi lại  - Ảnh 3.

Trợ lý của ông Thọ - Phó chủ tịch thành phố mang quà và chìa khoá chiếc xế hộp trả Phong (Mạnh Trường) trong tập 44 "Tình yêu và tham vọng"

Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi biết Minh chơi lại  - Ảnh 4.

Phong sững người, tiếp tục tìm kế khác.

Trong phần cuối của "Tình yêu và tham vọng" tập 43, Phong đến nhà ông Phó chủ tịch ra mắt bằng 3 cọc tiền đôla với sự tự tin, chẳng ai không thích món quà này và như vậy đã quá thành ý với ông Phó chủ tịch rồi. Không dừng lại ở món quà giá trị đó, Phong tiếp tục tặng chiếc xế hộp bạc tỷ cho cậu ấm nhà ông Phó chủ tịch thành phố. Tuy nhiên, thư ký của Phó Chủ tịch thành phố mang lại số quà này tới trả cho Phong. Phong từng hí hửng sẽ đánh bật được Hoàng Thổ trong vụ tranh thầu lần này nhưng không ngờ lại nhận "quả đắng".

"Sắp có kết quả đấu thầu, ông ta làm thế này là có ý gì? Hay ông ta đã có lựa chọn khác?" - thư ký của Phong thắc mắc. Trong khi đó, Phong tối sầm mặt tỏ vẻ cay cú.

Ở diễn biến khác, Minh được ông Thọ - Phó chủ tịch thành phố ủng hộ và chiến thắng Bách Hợp trong dự án nghìn tỷ đã nằm trong tầm tay. Thế nhưng Minh đã rút hồ sơ vào phút chót không tham gia đấu thầu khiến dự án rơi vào tay Bách Hợp. Trong ngày ký hợp đồng với thành phố, Phong hân hoan, sung sướng khi thấy mình đã thắng ngoạn mục Hoàng Thổ.

Cũng vì sự rút lui vào phút chót này của Minh mà bố của Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) giận dữ, cho rằng Minh không coi trọng những gì mà Tuệ Lâm và ông đã làm cho Minh. Còn ông Thọ - Phó chủ tịch cũng bị hẫng và cảm thấy khó hiểu với hành động của Minh.

Minh gặp gỡ bố Tuệ Lâm trình bày mục tiêu của Hoàng Thổ là những dự án khu dự án bất động sản thông minh, nhưng bố Tuệ Lâm không ủng hộ. 

Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi biết Minh chơi lại  - Ảnh 5.

Tình yêu và tham vọng tập 44: Phong cay cú khi biết Minh chơi lại  - Ảnh 6.

Tuệ Lâm nghe được câu chuyện giữa Minh và Sơn tập 44 "Tình yêu và tham vọng"

Điều này cũng được Minh chia sẻ với cậu bạn thân là Sơn và nhận được tràng pháo tay khâm phục từ Sơn. Minh cho Sơn biết, với dự án béo bở ở khu đất mới của thành phố, Minh biết công ty nào trúng thầu đầu tư sẽ có lợi thế. Chính vì vậy, Phong cũng tìm cách nẫng tay trên của Minh. Minh biết chắc chắn đối thủ lâu nay của Hoàng Thổ sẽ nhảy vào tranh giành dự án này nên bình tĩnh và âm thầm bài binh bố trận để Phong lao vào. Khi Bách Hợp ký được dự án thì sẽ phải dốc toàn vốn vào đó, trong khi thành phố đang có chủ trương phát triển những khu đô thị thông minh, lúc đó Bách Hợp đã bị mắc kẹt trong dự án nghìn tỷ đó, không còn khả năng xoay chuyển vốn và Hoàng Thổ dễ dàng loại đi đối thủ.

Minh cho hay, từ sự gợi ý của Phan Hoàng Linh, Minh đã suy nghĩ kỹ và thấy rằng hướng đi mới, để phát triển bền vững thì Hoàng Thổ sẽ hướng tới những khu đô thị thông minh. 

Dường như kế hoạch của Minh đã thành công, Sơn hỏi Minh có phải lần này là vì Minh khao khát muốn trả thù cho Linh, Minh không phủ nhận điều này và còn gián tiếp thừa nhận khi đáp lại Sơn: "Nghe cũng hợp lý đó".

Cả Minh và Sơn không hay biết Tuệ Lâm đã đứng ngoài cửa và nghe được cuộc nói chuyện này. Nàng Phó Tổng Giám đốc của Hoàng Thổ cau mày khó chịu khi nghĩ đến điều Sơn vừa nói là sự thật chứ không phải lời trêu đùa Minh.

Tuệ Lâm đi vào, hỏi hai anh đang nói chuyện gì, Minh e ngại Tuệ Lâm nghĩ ngợi nên nói dối là Sơn đang kể chuyện tiếu lâm. Tuệ Lâm không kìm được nói thẳng với Minh cô đã nghe được những gì và cho biết, không ngờ chồng sắp cưới của cô cũng bắt đầu biết nói dối. Minh cứng người không biết nói sao.

Tuệ Lâm ra về trong sự bực tức và tìm đến quán bar để giải khuây, tại đây Tuệ Lâm tình cờ gặp Đại Cán. Vẫn luôn là kẻ thích "đổ dầu vào lửa", thích đốt nhà người khác, Đại Cán nói với Tuệ Lâm: "Vì cô đã đối xử rất tốt với tôi khi tôi còn làm ở công ty Hoàng Thổ, tôi sẽ cho cô biết một thông tin giá trị. Cô có biết ai đứng đằng sau những quyết định gần đây của Tổng giám đốc Minh không? Đó là tiểu tam đấy". Sau câu nói này, Đại Cán nở nụ cười đểu cáng và bỏ đi, Tuệ Lâm ngồi chết lặng.

Liệu Tuệ Lâm sẽ định mưu tính gì để xoá bỏ vĩnh viễn Phan Hoàng Linh ra khỏi cuộc đời của Minh? Liệu Tuệ Lâm có ý định để Phan Hoàng Linh biến mất vĩnh viễn giống như Thuỳ Chi?

"Tình yêu và tham vọng" tập 45 phát sóng vào 21h30 ngày 12/8 trên kênh VTV3.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem