Chủ đề nóng

Toạ đàm về tiểu thuyết hiện đại Việt Nam

Thứ tư, ngày 20/10/2010 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 21-10, tại Trung tâm Văn hoá Pháp sẽ tổ chức toạ đàm về tiểu thuyết hiện đại Việt Nam với sự tham gia của các nhà văn Hoàng Ngọc Hiến, Lê Minh Khuê, Nguyễn Thị Minh Thái và Nguyễn Việt Hà.
Bình luận 0
Tiểu thuyết "Giã biệt bóng tối" của nhà văn Tạ Duy Anh

Trong văn học Việt Nam đương đại, tiểu thuyết chiếm một vị trí quan trọng, chính vì thế từ giữa thập kỷ 90, với cảnh hội nhập, tiểu thuyết đã có sự tìm tòi theo một hướng mới, ở đó “hình thức của tiểu thuyết đã trở thành chủ đề quan trọng”.

Những gương mặt như Tạ Duy Anh, Nguyễn Việt Hà, Hồ Anh Thái, Nguyễn Bình Phương, Thuận… đã làm nên một thế hệ cây bút trẻ cho tiểu thuyết Việt Nam hiện đại. Không khai thác đề tài xoay quanh những nỗi đau chiến tranh hay vỡ mộng, tiểu thuyết đã được khai thác theo lối văn học tự thể hiện và tự vấn về lý do tồn tại của nó.

Đây cũng chính là dịp để các nhà văn cùng khán giả thảo luận một cách cởi mở, thú vị về sự tiếp nối đề tài văn học qua các thời kỳ, hình thái xã hội Việt Nam đến văn học Việt Nam hiện đại và cách thể hiện trong lối sáng tác của các nhà văn hiện nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem