Chủ đề nóng

Toàn bộ bí mật về MH370 được công bố hôm nay

Bảo Ngọc Thứ hai, ngày 30/07/2018 08:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
 Ngày 30.7, Malaysia công bố báo cáo cuối cùng và đầy đủ về sự biến mất bí ẩn của chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines như thông tin chính phủ nước này thông báo trước đó.
Bình luận 0

Theo Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke, các báo cáo sẽ được gửi cho người thân gần gũi nhất của nạn nhân trong cuộc họp báo kín diễn ra tại Bộ Giao thông vào sáng 30.7. Buổi chiều sẽ diễn ra buổi họp báo công khai.

Báo cáo cũng sẽ được đưa lên mạng để "Toàn bộ cộng đồng quốc tế sẽ có quyền truy cập vào báo cáo."

Báo cáo cũng được in ra để trao cho người thân nạn nhân và báo chí sẽ do Nhóm điều tra MH370 của Tổ chức hàng không dân dụng Malaysia (ICAO) thực hiện. Trước đây, nhiều lần gia đình nạn nhân đã kêu gọi chính phủ Malaysia xem xét lại việc điều tra trong đó bao gồm việc xem lại bất kỳ sự giả mạo nào liên quan đến hồ sơ MH370.

Thủ tướng Mahathir Mohamad nói Malaysia sẽ xem xét việc tiếp tục tìm kiếm nếu những manh mối mới được đưa ra ánh sáng.

Các nhà điều tra theo dõi tuyến đường của MH370 bằng cách sử dụng dữ liệu vệ tinh và tin rằng chiếc máy bay hướng về phía nam trên Ấn Độ Dương trong khoảng sáu giờ trước khi lao xuống nước.

Các nhà điều tra cũng tập trung phân tích nguyên nhân xem máy bay gặp sự cố về nhiên liệu để phải buộc chuyển hướng hay phi công cố tình chuyển hướng về phía Nam Ấn Độ Dương hay không.

Gia đình nạn nhân trên chuyến bay Mh370.

Một số mảnh vỡ đã được thu thập từ các đảo Ấn Độ Dương và bờ biển phía đông của châu Phi và ít nhất ba mảnh đã được xác nhận là đến từ chiếc máy bay bị mất tích.

Nhưng hộp đen của MH370  chưa bao giờ được tìm thấy, dẫn đến vô số lý thuyết âm mưu về cách thức, địa điểm và lý do máy bay bị rơi xuống.

Một nhóm chuyên gia hàng không trước đây đã tiết lộ những gì họ nghĩ thực sự đã xảy ra với MH370.

Phát biểu trong một chương trình điều tra đặc biệt về sự biến mất của máy bay cho 60 phút của Úc đầu năm nay, tất cả họ đều đồng ý bí ẩn không phải là một tai nạn.

Điều tra viên tai nạn máy bay Larry Vance cho biết phi công "đã tự sát" và đưa máy bay MH370  đến nơi xa xôi nhất có thể để nó "biến mất" mãi mãi.

Vụ mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới, khi chiếc máy bay chở 239 hành khách và phi hành đoàn bất ngờ mất liên lạc khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 8.3.2014.

Sau 4 năm, cuộc tìm kiếm máy bay mất tích MH370 chính thức kết thúc sau khi hợp đồng tìm kiếm với công ty thăm dò Ocean Infinity hết hạn ngày 29/5. Các dấu vết duy nhất từng được tìm thấy là 3 mảnh vỡ của cánh máy bay, dạt vào bờ biển một số đảo trên Ấn Độ Dương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem