Chủ đề nóng

Tối 20.3, lạnh rét quay trở lại miền Bắc

Thứ ba, ngày 18/03/2014 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng chiều tối và đêm ngày 20.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc. Sau đó tác động đến các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.
Bình luận 0

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Bắc Bộ, các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ đều khắp. Vùng núi có nơi thêm mưa phùn kèm sương mù dày đặc, trên đất liền gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 2-3. Vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5-6, giật cấp 7. Biển động, nguy hiểm đối với tàu thuyền đánh bắt hải sản. Nhiệt độ các tỉnh, thành giảm khoảng 3-4 độ C. Trời chuyển rét khá sâu, vùng núi trời chuyển rét đậm, vùng núi cao rét hại.

Được đánh giá có cường độ khá mạnh, không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ lại giảm xuống 14-16 độ C. Vùng núi xuống đến 9-11 độ C, phía đông Bắc Bộ trong đó có cả thủ đô Hà Nội lạnh rét 13-15 độ C. Vùng núi trong khoảng 10-12 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai) khả năng giảm tới 6-8 độ C.

Thời tiết chuyển từ ấm áp sang lạnh rét nhanh, cơ địa con người chưa kịp thích ứng với sự biến động của thời tiết nên dễ mắc bệnh, nhất là người già và trẻ nhỏ. Vì vậy, mọi gia đình cần chú trọng giữ gìn sức khỏe cho người cao tuổi, mặc đủ ấm cho con trẻ khi ra đường, đến lớp học để phòng ngừa mắc các bệnh về đường hô hấp do lạnh rét gây ra.

Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem