Chủ đề nóng

"Tôi chưa gặp Hoài Linh sau khi được mời tham gia Thách thức danh hài"

Thứ bảy, ngày 08/05/2021 07:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi sẽ làm việc cẩn thận, thận trọng. Tôi tin mình có kinh nghiệm, có ăn học thì sẽ không làm gì quá lố trên ghế nóng", Minh Nhí cho hay.
Bình luận 0

Chia sẻ với Zing sau khi xác nhận ngồi ghế nóng Thách thức danh hài, Minh Nhí cho biết anh bị áp lực khi thay thế hai đàn em có lượng fan đông đảo. Tuy nhiên, anh khẳng định sẽ có cách làm việc và đánh giá thí sinh riêng.

"Tôi và Hoài Linh sẽ làm hết sức"

Anh nghĩ gì được mời làm giám khảo Thách thức danh hài mùa 7 cùng Hoài Linh, thay thế vị trí của hai đàn em Trấn Thành, Trường Giang?

- Đầu tiên, tôi bất ngờ khi nhận được lời mời của nhà sản xuất. Nhưng tôi cũng hỏi lý do hai bạn không làm. Bên sản xuất cho biết cả hai đều bận rộn với lịch trình riêng.

Sau đó, tôi biết người ngồi cùng mình là Hoài Linh. Đây là lần đầu, tôi và Hoài Linh mới ngồi chung ghế nóng. Tôi nghĩ dịp này cả hai anh em sẽ được gặp gỡ. Họ cũng trân trọng mời nữa nên tôi nhận lời ngay.

"Tôi chưa gặp Hoài Linh sau khi được mời tham gia Thách thức danh hài" - Ảnh 1.

Minh Nhí cho hay không so sánh cát-xê với đồng nghiệp. Ảnh: Bá Ngọc.

Trước đây, nhà sản xuất phải trả cát-xê cao để Trấn Thành, Trường Giang ngồi ghế nóng. Với anh thì sao?

- Thù lao, sức lao động của mình thế nào, nhà sản xuất trả thế đó. Nếu tôi đồng ý rồi thì sẽ không thắc mắc nữa. Còn cát-xê của mọi người thế nào tôi cũng không quan tâm.

Từ xưa đến giờ tôi không so sánh cát-xê của mình với người khác. Khi bàn bạc với nhà sản xuất công việc và mức thù lao, nếu phù hợp thì tôi nhận lời. Nếu nhà sản xuất thấy cao, đề nghị thì tôi giảm xuống.

Trấn Thành, Trường Giang ngồi ghế nóng qua nhiều mùa. Lần này họ bị thay thế bởi anh và Hoài Linh chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự so sánh. Anh có bị áp lực với điều này?

- Tôi bị áp lực chứ. Hai bạn đó còn gọi tôi là "ông thầy" mà. Nhưng tôi nghĩ mỗi người có góc độ, cách thể hiện khác nhau và kiểu riêng. Hơn nữa, đây chỉ là một game show nên bản thân cứ thoải mái. Khi quay hình, tôi chỉ biết cố gắng làm việc nghiêm túc, đúng khả năng. Những chuyện khác để khán giả đánh giá.

Tôi biết cả Trấn Thành và Trường Giang đều có lượng fan lớn. Nhưng ai cũng có fan và anti fan. Tôi cũng thế, nếu có gì chưa tốt, tôi sẽ rút kinh nghiệm. Nếu mình đã làm tốt thì cố gắng phát huy.

Khi Trấn Thành và Trường Giang rời ghế nóng, nhiều ý kiến cho rằng rating có thể bị giảm. Anh nói gì về điều này?

- Tôi chỉ biết công việc, vai trò của mình thôi. Còn những chuyện khác làm sao tôi kiểm soát được. Tôi nghĩ chương trình Thách thức danh hài được khán giả yêu thích là nhờ có sự kết hợp chung nhiều yếu tố gồm giám khảo, thí sinh và MC.

Về bản thân, tôi chỉ biết cố gắng, làm hết sức mình. Tôi nghĩ Hoài Linh cũng như vậy. Một mình dù giỏi thế nào cũng không thể làm nên lịch sử.

Có thể nói tôi sẽ phải làm việc cẩn thận, thận trọng. Tôi tin mình có kinh nghiệm, có ăn học thì sẽ không làm gì quá lố.

Nếu anh thận trọng quá có sợ rơi vào tình trạng an toàn, nhàm chán không?

- Thận trọng có nghĩa là đừng để bị lố lăng thôi. Ngồi trên ghế nóng, buộc mình phải linh hoạt, ứng biến. Nếu giám khảo cứ mang mặt lì xì, nói ít vì sợ hớ thì không hay. Tôi luôn tự nhủ phải cẩn thận, đừng buông tuồng, dễ dãi quá.

Quan điểm và cách đánh giá thí sinh của anh trong chương trình thế nào?

- Nhiều người nói tôi dễ cười nên thí sinh sẽ dễ kiếm tiền. Nhưng khi ngồi ghế nóng, tôi không phải vậy đâu. Mọi người nghĩ tôi dễ vì luôn đặt mình vào hoàn cảnh thí sinh. Tôi hiểu các bạn đi thi đều có đam mê, yêu thích và tốn công, tiền bạc, chất xám. Vì vậy, tôi chọn cách khích lệ nhiều hơn là soi mói.

Riêng Thách thức danh hài, thí sinh chỉ được chọc cười trong một phút, tôi cũng đánh giá họ với tinh thần khích lệ. Nếu các bạn làm tốt, sáng tạo, mới mẻ, tôi thoải mái công nhận.

Tuy nhiên, tôi xác định cái nào đáng cười mới cười. Tôi không cố kiềm, nhưng cũng không cười dễ dãi. Tôi khuyên thí sinh không nên căng thẳng. Đây là cuộc chơi, nên cứ thoải mái tham gia. Nếu bạn suy nghĩ nặng nề quà sẽ dễ bị khớp.

Anh đã trao đổi với Hoài Linh về vai trò mới trong game show?

- Tôi chưa gặp Hoài Linh sau khi được mời tham gia. Chúng tôi đợi nhà sản xuất tổ chức một cuộc họp để hiểu về format, thể lệ mới. Chưa bao giờ tôi ngồi làm giám khảo với Hoài Linh nhiều như vậy. Trước đây, cả hai đều quý thương, tôn trọng nhau nhưng ai làm việc nấy làm.

Không bỏ cuộc dù sân khấu thua lỗ

Là một ông bầu của sân khấu, đào tạo diễn viên, với thí sinh đạt giải quán quân, á quân của chương trình, anh có sẵn sàng mời họ về?

- Tôi nghĩ chuyện gặp gỡ, hợp tác với nhau được phải có cái duyên. Tôi nghĩ việc mình mời họ về sân khấu cũng được. Nhưng trước mắt, tôi chưa nghĩ tới. Tôi có một đàn con ở sân khấu, có bổn phận phải dạy, dìu dắt chúng. Nếu tôi làm như thế, học trò đang học với tôi sẽ buồn đó.

"Tôi chưa gặp Hoài Linh sau khi được mời tham gia Thách thức danh hài" - Ảnh 2.

Nam diễn viên kể bị thua lỗ khi mở sân khấu. Ảnh: NVCC.

Hơn năm qua, sân khấu nhiều lần bị đóng cửa vì dịch bệnh. Anh bị thua lỗ ra sao?

- Trào máu luôn đó. Tôi đã đóng của sân khấu, không dạy, không diễn ngay khi có lệnh của thành phố. Tôi nghĩ mình phải hưởng ứng việc phòng chống dịch cùng nhà nước.

Tình hình chung như vậy, mình phải chịu khó khăn thôi. Tôi có buồn nhưng không suy nghĩ bi quan, tiêu cực. Nếu người khác, chắc sẽ nản và muốn bỏ cuộc rồi.

Và anh phải làm game show để bù đắp cho sân khấu?

- Đúng thế. Có lẽ vì thế ai mời, tôi nhận lời luôn. Nếu không có dịch, mời tôi chắc cũng khó. Tôi không phải người muốn xuất hiện nhiều ở game show. Khi tôi thấy được trân trọng, chương trình phù hợp, vui mới nhận lời. Tôi phải gom tiền để bù đắp cho sân khấu. Đi dạy không có tiền nhưng đó là nghiệp. Tôi không thể bỏ được.

Bích Hằng (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem