Tôm chiên giòn tan phủ sốt trứng muối béo ngậy, đậm đà

Giang Giang Thứ ba, ngày 03/07/2018 02:55 AM (GMT+7)
Những con tôm ngọt ngon được phủ thêm một lớp sốt trứng muối bên ngoài, thơm phức lại béo ngậy, vừa ngon lại dễ làm, cả nhà ai cũng tấm tắc khen.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 350gr tôm tươi

- 2-3 cái lòng đỏ trứng vịt muối

- 1/2 bát con bột năng

- 1 thìa bơ

- 1/2 thìa cà phê đường

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê tiêu trắng

- 1 củ tỏi

- Dầu ăn

img

Hướng dẫn cách làm:

- Trứng muối cho vào bát rồi đem hấp cách thủy khoảng 5 phút cho trứng muối chín là tắt bếp, lấy ra và dùng thìa nghiền cho nhỏ mịn.

img

- Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn và dâu tôm sau đó rửa sạch sẽ, để ráo nước. Tỏi bóc sạch vỏ băm nhỏ.

img

- Cho bột năng vào túi nilon sau đó cho tôm vào cùng và xóc thật đều cho tôm bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

img

- Đặt nồi cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì thả từng con tôm vào chiên, khi tôm chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

img

- Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa bơ sau đó cho tỏi băm và phi cho thơm, tiếp theo cho trứng muối vào xào cho nổi bong bóng, dậy mùi thơm.

img

- Tiếp theo cho tôm đã chiên vào cùng và xóc đều cho tôm bám đều trứng muối, nêm thêm chút đường, hạt nêm, tiêu cho vừa khẩu vị và đảo đều là tắt bếp.

img

Cho tôm chiên sốt trứng muối ra đĩa thưởng thức với cơm trắng.

img

Tôm chiên sốt trứng muối giòn giòn, mằn mặn đưa cơm vô cùng

Món tôm chiên trứng muối giòn ngon, béo ngậy lại dễ làm đảm cả nhà sẽ thích mê!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem