Tôm
-
Bò cuốn lá lốt, cơm tấm sườn nướng, bò kho, bột chiên, bánh khọt... là những món ăn đặc trưng của Sài Gòn khiến nhiều du khách nước ngoài ăn một lần là nhớ mãi.
-
Bánh mì, bún chả, bánh tằm bì, hủ tiếu Nam Vang, bún bò... là những món ăn khiến du khách nước ngoài tấm tắc khen ngon.
-
Khoảng 10 năm trở lại đây, hồ Ba Bể đã đem lại một cuộc sống sung túc hơn cho những đồng bào dân tộc Tày khi họ biết coi hồ như một báu vật của cộng đồng, cùng khai thác và hưởng lợi chung.
-
Với diện tích 650ha mặt nước và độ sâu trung bình 20m, hồ Ba Bể là một vựa cá tôm từ muôn đời nay nuôi sống đồng bào các dân tộc ở huyện Ba Bể, Bắc Kạn. Nhưng quý ở chỗ, cho tới bây giờ, phương pháp đánh cá truyền thống dùng thuyền độc mộc vẫn được bảo tồn.
-
Các độc giả trên fanpage của đài CNN đã bầu chọn Việt Nam vào danh sách 10 địa điểm có ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới.
-
Lên Ba Bể, được phóng tầm mắt ngắm nghía cảnh nước mây hoa cỏ, là người khó tính đến mấy cũng tự nhủ không được đến đây một lần cũng phí cả một đời.
-
Leah miêu tả cụ thể về những món ăn Việt Nam khiến cô yêu thích trên một tạp chí tiếng Anh chuyên về ẩm thực thế giới.
-
Buổi tối cuối tuần, anh bạn đồng nghiệp ấm ức gọi điện hỏi Sài Gòn chỗ nào bán “cua gạch trời” ngon. Chịu chết!
-
Thay vì những chiếc tô truyền thống, bún hoặc cháo cá được múc vào trong thố đen, có nắp đậy và khi mở ra, khói bốc lên nghi ngút.
-
Được thiên nhiên ưu đãi, vùng biển Tây Nam của Tổ quốc – Rạch Giá (Kiên Giang) lắm loại hải sản quí hiếm. Du khách khi đến đây, ngoài việc thăm thú những thắng cảnh đẹp, di tích lịch sử cũng không quên thưởng thức những loại hải sản: ghẹ, mực, tôm tít, ốc nhảy, sò huyết v.v... Trong đó phải kể đến một loài sò đặc biệt béo, thơm ngon hơn các địa phương khác, đó là: Sò lông