Chủ đề nóng

Tổng thống Biden dự đoán hậu quả thảm khốc nếu chính phủ Mỹ đóng cửa vào ngày 1/10

Theo Sputnik Thứ năm, ngày 28/09/2023 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ có hậu quả thảm khốc nếu chính phủ Mỹ phải đóng cửa (shutdown) từ ngày 1/10 do Quốc hội không phê duyệt ngân sách, nhóm phóng viên Nhà Trắng đưa tin.
Bình luận 0
Tổng thống Biden dự đoán hậu quả thảm khốc nếu chính phủ Mỹ đóng cửa vào ngày 1/10 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

"Về khả năng chính phủ phải đóng cửa Tổng thống Biden nói tằng đó sẽ "thảm họa",  các nhà báo cho biết. Đồng thời, Biden nói rằng ông đã đạt được thỏa thuận với Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy về các khoản chi tiêu công. "Tôi nghĩ Chủ tịch Hạ viện trên thực tế đang đưa ra lựa chọn giữa quyền chủ trì Hạ viện và lợi ích của nước Mỹ", ông Biden phán đoán.

Trước đó, Joe Biden nói rằng ông không biết làm cách nào để ngăn chặn việc chính phủ có thể phải đóng cửa.

Để tránh một lần "shutdown" nữa quốc hội phải thông qua ngân sách đầy đủ hoặc ngân sách ngắn hạn cho đất nước trước khi kết thúc năm tài chính hiện tại theo quy định là vào ngày 1/10. Việc thông qua ngân sách bị cản trở vì những bất đồng giữa chính quyền và quốc hội cả về giá trị lẫn hạng mục chi tiêu. Nhà Trắng cáo buộc Đảng Cộng hòa từ chối hợp tác, trong khi phe thiểu số đảng Cộng hòa tại Thượng viện và đa số tại Hạ viện không đồng tình với các giải pháp của chính quyền, bao gồm cả việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở biên giới Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem