Chủ đề nóng

Chiến sự Nga-Ukraine: Thủ lĩnh Chechnya Kadyrov tuyên bố đặc nhiệm 'Akhmat' tinh nhuệ sắp tham chiến tích cực ở Donetsk

Phương Đăng (theo TASS) Thứ tư, ngày 31/05/2023 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov - người nhiệt tình ủng hộ chiến dịch quân sự ở Ukraine của Tổng thống Putin mới đây tuyên bố tái triển khai lực lượng đặc nhiệm Akhmat tinh nhuệ tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).
Bình luận 0
 Tổng thống Chechnya Kadyrov tuyên bố đặc nhiệm 'Akhmat' tinh nhuệ sắp tham chiến tích cực ở Donetsk - Ảnh 1.

Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov. Ảnh IT

Các lực lượng đặc biệt "Akhmat" của đã di dời và đang chuẩn bị cho các cuộc chiến tích cực theo hướng Donetsk - miền Đông Ukraine - trong phần lãnh thổ do Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng kieemrsoats, hãng tin TASS dẫn lời ông Kadyrov ngày 30/5 cho biết.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên kênh Telegram của mình, người đứng đầu Chechnya, Ramzan Kadyrov tuyên bố: "Chào các bạn, các đơn vị Chechnya đã nhận được lệnh mới để triển khai lại lực lượng của họ. Các vùng lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng sẽ trở thành khu vực họ chịu trách nhiệm. Theo mệnh lệnh, các chiến binh của các đơn vị Chechnya phải bắt đầu tác chiến tích cực và giải phóng một số khu định cư".

Theo ông, bây giờ các máy bay chiến đấu đang chuẩn bị cho các hoạt động tấn công, họ được Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga hỗ trợ tích cực.

Ông Kadyrov cũng lưu ý, ban chỉ huy của các đơn vị đã phát triển kế hoạch tiến công và giải phóng các khu định cư trong vài ngày, cũng như thu thập dữ liệu tình báo mới.

Ông nói thêm rằng ông Adam Delimkhanov, phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) đồng thời cũng là anh họ của nhà lãnh đạo Chechnya đã gặp gỡ, động viên các chỉ huy lực lượng đặc biệt Akhmat và trung đoàn Sever-Akhmat đóng quân ở Maryinsky. Thiếu tướng Apty Alaudinov sẽ là tổng chỉ huy lực lượng này.

Người đứng đầu Chechnya xác định rằng các đơn vị đặc nhiệm khác của Bộ Quốc phòng và Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga, hiện đang đóng quân tại các khu vực thay thế của đường liên lạc giữa các vùng Zaporozhye và Kherson cũng đã nhận được lệnh tiến hành các hoạt động tác chiến tương tự.

Ngoài ra, bình luận về các cuộc tấn công của máy bay không người lái (UAV) Ukraine vào Moscow gần đây, ông Kadyrov cho rằng, lệnh thiết quân luật nên được áp dụng ở Nga và "cần phải sử dụng tất cả các nguồn lực để bảo vệ nước Nga".

Theo ông Kadyrov, cuộc tập kích bằng UAV vào Moscow hôm 30/5 không có ý nghĩa chiến thuật, chiến lược hay tâm lý mà chỉ nhằm thu hút sự chú ý sau những tổn thất lớn của lực lượng vũ trang Ukraine trên chiến trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem